Trang chủ » Công tác xã hội » Khánh thành phòng chơi “Nụ cười tuổi thơ”

Khánh thành phòng chơi “Nụ cười tuổi thơ”

Chiều 12/06, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tổ chức lễ khánh thành phòng chơi mang tên “ Nụ cười tuổi thơ”. Phòng chơi là món quà vô cùng ý nghĩa mà Quỹ bảo trợ trẻ em dành tặng các bệnh nhi nhân tháng hành động vì trẻ em với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi trong quá trình điều trị bệnh, đồng thời san sẻ trọng trách chăm lo tinh thần người bệnh với đội ngũ thầy thuốc.

Phòng chơi Nụ cười tuổi thơ nằm trong khuôn viên tầng 8 của khoa Huyết học lâm sàng. Đây là một không gian rộng rãi với  thư viện sách truyện phù hợp theo từng độ tuổi, có nhiều góc vui chơi với các loại đồ chơi có tính thẩm mĩ và giáo dục, có hệ thống máy vi tính hiện đại phục vụ nhu cầu vui chơi học tập, tra cứu thông tin của các trẻ lớn. Tổng giá trị các trang thiết bị vật chất của phòng chơi lên đến 350 triệu đồng. Khi lên ý tưởng cho ra đời các khu vui chơi này, mong muốn của các nhà tài trợ cũng như cán bộ phòng Công tác xã hội là mang lại cho các bệnh nhi và gia đình những không gian vui chơi, thư giãn sau khoảng thời gian căng thẳng điều trị bệnh.

Bệnh viện Nhi TW đón nhận công trình phòng chơi Nụ cười tuổi thơ với tổng trị giá đầu tư là 350 triệu đồng

Tham dự lễ khánh thành ,bà Nguyễn Thị Hiền-PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em đại diện nhà tài trợ cho biết, bà vô cùng xúc động khi đặt chân đến bệnh viện Nhi TW, tận mắt chứng kiến nhiều em nhỏ cùng gia đình ngày đêm chống chọi lại bệnh tật. Bà Hiền hy vọng phòng chơi Nụ cười tuổi thơ sẽ mang lại niềm vui, xua tan đi phần nào sự đau đớn mà các em và gia đình phải chịu đựng trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Đại diện bệnh viện Nhi TW và các nhà tài trợ cắt băng khánh thành phòng chơi 

Thay mặt các nhân viên y tế và gia đình người bệnh, PGS. TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ bệnh viện cảm ơn sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em. PGS Lê Thị Minh Hương chia sẻ, bệnh viện Nhi TW là bệnh viện tuyến cao nhất về nhi khoa của toàn miền Bắc. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận gần 4000 trẻ em đến thăm khám ngoại trú và hơn 1600 bệnh nhi điều trị nội trú trong đó có nhiều cháu phải thở oxy và thở máy, tình trạng bệnh rất nặng. Chính vì điều này, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cũng như các cán bộ phòng Công tác xã hội luôn tâm niệm không chỉ chú trọng công tác chuyên môn mà còn tích cực chăm lo đời sống tinh thần của các bệnh nhi và gia đình người bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hiền-đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em tới thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ điều trị tại bệnh viện 

Sau khi đi vào hoạt động, phòng chơi này sẽ  được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhi.Tính đến thời điểm này, với sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng trong và ngoài nước, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có 4 phòng chơi, 1 lớp học Hy vọng khang trang, hiện đại dành cho các bệnh nhi điều trị nội trú. Hy vọng trong thời gian tới, với quan tâm và chung tay của Quỹ Bảo trợ trẻ em nói chung và cộng đồng nói riêng, các em nhỏ phải điều trị tại bệnh viện sẽ có thêm nhiều không gian vui chơi, từ đó thêm vững vàng trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật còn gian nan phía trước.

Lê Mai

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh