Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Khảo sát mô hình bệnh tật trẻ em tại Điện Biên

Khảo sát mô hình bệnh tật trẻ em tại Điện Biên

Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 16/10, tại Trung tâm huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, đoàn bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với đoàn Thầy thuốc trẻ Hà nội đã khám chữa bệnh cho trên 600 lượt người, trong đó có 280 trẻ em. Số liệu thống kê từ đợt khám chữa bệnh này sẽ giúp phác thảo sơ bộ mô hình bệnh tật trẻ em tại Điện Biên, tiến tới xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực phù hợp cho tỉnh biên giới Tây Bắc này.

Thống kê cho thấy, trong số 280 trẻ được khám đợt này có 60% khỏe mạnh, 30% mắc các bệnh về đường hô hấp và 10% bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân. Mường Nhé là huyện xa nhất của Điện Biên, cũng là địa danh ngã ba biên giới, giáp Lào và Trung Quốc. Địa hình ở đây chủ yếu là đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở y tế còn thiếu thốn.

Cũng trong chuyến công tác từ ngày 14 đến ngày 18/10, đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia Hội nghị “Tăng cường chất lượng công tác y tế các tỉnh miền núi phía Bắc”, do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì.

Đoàn đã đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để giám sát chương trình đào tạo nhân lực chuyên ngành nhi trong cấp cứu và chăm sóc thiết yếu sơ sinh. Khảo sát thực tế cho thấy trung tâm này còn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ.

Chuyến công tác này giúp Bệnh viện Nhi Trung ương nắm bắt mô hình bệnh tật trẻ em tại Điện Biên và nhu cầu đào tạo bác sĩ nhi khoa của tỉnh, qua đó đề ra chiến lược đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các gói kỹ thuật phù hợp.

Tham gia đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương có Phó giám đốc Bệnh viện, PGS TS Lê Thị Minh Hương, và các bác sĩ thuộc chuyên ngành truyền nhiễm, sơ sinh, cấp cứu và đào tạo.

Lê Mai.

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh