Khóa đào tạo “An toàn tiêm truyền đường tĩnh mạch ngoại vi”

Cập nhật: 04/09/2018 - 8:23 am

Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2018, phòng Điều dưỡng đã phối hợp cùng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em trực thuộc Bệnh viện Nhi TW và công ty BBRAUN tổ chức thành công 2 khóa học “An toàn tiêm truyền đường tĩnh mạch ngoại vi”. Khóa học nhằm mục đích cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ trong thực hành tiêm truyền tĩnh mạch ngoại vi cho điều dưỡng tại các khoa lâm sàng.

Tham dự khóa học là 60 Điều dưỡng trưởng và Điều dưỡng viên đến từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Các học viên có cơ hội nghe giảng lý thuyết, thảo luận nhóm và thực hành tiền lâm sàng với các nội dung: tổng quan sơ lược về tĩnh mạch trị liệu, quy trình đặt Catheter tĩnh mạch ngoại vi, hướng dẫn chăm sóc Catheter tĩnh mạch ngoại vi, tai biến-xử trí và phòng ngừa, 5 đúng trong sử dụng thuốc, quy định sử dụng thuốc an toàn đường tĩnh mạch, cơ chế và phòng ngừa tai biến rò rỉ, thoát mạch, xử trí rò rỉ thoát mạch.

Nội dung các bài giảng được thiết kế ngắn gọn, đi vào đúng trọng tâm, cập nhật các kiến thức mới cùng với sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên đã đem lại sự hứng khởi trong học tập đối với học viên. Kết quả kiểm tra đầu khoá học có 1,7% đạt xuất sắc, còn lại chủ yếu là khá và trung bình. Sau khoá học, tỷ lệ xuất sắc lên tới 70,2%, còn lại là giỏi và khá.

Kết thúc lớp học, các học viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các chương trình tập huấn ngắn hạn và dài hạn về kiến thức chuyên môn do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức. Những thông tin bổ ích trong khóa đào tạo lần này sẽ giúp cán bộ điều dưỡng chuẩn hóa được công tác chuyên môn trong quá trình quản lý, chăm sóc người bệnh, từ đó nâng chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Thạc sĩ Nguyễn Thu Hằng- Phòng Điều dưỡng 

Tin khác đã đăng