Trang chủ » Đào tạo » Khóa đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện

Khóa đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện

Từ ngày 2 đến 6/12 và từ ngày 9 đến 13/12, Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khóa đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện. PGS.TS Vũ Khắc Lương, giảng viên chính thuộc Bộ môn Tổ chức và Quản lý y tế, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp giảng dạy. Học viên là lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các Khoa, Phòng, và các bác sĩ, điều dưỡng trưởng trong bệnh viện.

Mục tiêu của khóa học là sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các học viên có thể nắm được khái niệm về chất lượng theo các quan niệm; Phân tích được khái niệm về quản lý chất lượng; Phân biệt các mô hình quản lý chất lượng; Phân tích được các nguyên lý quản lý chất lượng; Trình bày được nguyên lý về tổ chức và hoạt động của đội hình làm việc (Đội quản lý chất lượng) và xây dựng được một đội hình làm việc tại một số cơ sở y tế; Trình bày được các bước của quản lý chất lượng theo hướng TQM, CQI; Thực hành được các bước của lập kế hoạch chất lượng cho đơn vị mình.

Những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, đòi hỏi các cơ sở y tế phải cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tăng cả số lượng và chất lượng. Quản lý chất lượng bệnh viện là một cấu phần hết sức quan trọng trong công tác quản lý bệnh viện, quyết định sự tồn tại của một bệnh viện. Khóa học “Quản lý chất lượng trong bệnh viện” đã góp phần trang bị và nâng cao kiến thức về “chất lượng trong quản lý bệnh viện” cho các cán bộ y tế, từ đó nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công việc.

 Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh