Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Khóa học về lý liệu pháp hô hấp trong nhi khoa

Khóa học về lý liệu pháp hô hấp trong nhi khoa

Giảng viên của khóa học là ông Philippe JOUD, chuyên gia lý liệu pháp và phục hồi chức năng hô hấp đến từ Viện khoa học và kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên gia lý liệu pháp và phục hồi chức năng hô hấp – Đại học Claude Bernard Lyon 1.

Từ ngày 04/04/2016 đến 08/04/2016 Bệnh viện Nhi Trung ương kết hợp với Hội Phổi Pháp Việt tổ chức khóa đào tạo về lý liệu pháp hô hấp trong Nhi Khoa. Khóa học nằm trongkhuôn khổ hợp tác giữa Hội Phổi Pháp Việt và các Bệnh viện lớn khu vực phía Bắc.

Ho hap 1

Giảng viên của khóa học là ông Philippe JOUD, chuyên gia lý liệu pháp và phục hồi chức năng hô hấp đến từ  Viện khoa học và kỹ thuật phục hồi chức năng  chuyên gia lý liệu pháp và phục hồi chức năng hô hấp – Đại học Claude Bernard Lyon 1.

Ho hap thuc hanh

Ông Philippe JOUD  thăm khám và thực hiện lý liệu pháp hô hấp cho  bệnh nhân nặng đang thở máy và thở oxy tại khoa Miễn dịch-Dị ứng-Khớp – Bệnh viện Nhi Trung Ương

Tham gia khóa học, 80 học viên là cán bộ bệnh viện Nhi và các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi được đào hơn 15 chủ đề khác nhau liên quan đến lý liệu pháp và phục hồi chức năng hô hấp ở trẻ em từ kỹ thuật thăm khám lâm sàng đến các kỹ thuật phục hồi chức năng hô hấp bằng tay cũng như các kỹ thuật với các dụng cụ hỗ trợ hiện đại giúp cải thiện chăm sóc và điều trị các bệnh lý đường hô hấp đặc biệt là viêm tiểu phế quản, viêm phổi, xẹp phổi, hen phế quản, suy hô hấp do bệnh lý thần kinh cơ….Ngoài giảng dạy lý thuyết, giảng viên còn dành hơn nửa thời lượng để giảng dạy thực hành các kỹ thuật trên mô hình và bệnh nhân. Chứng kiến con mình được giảng viên và học viên của khóa học thực hiện kỹ thuật làm sạch đường thở một các bài bản và hiệu quả, các bố mẹ bệnh nhân luôn có mong muốn tiếp tục cho con mình thực hiện kỹ thuật này cả trong và sau khóa học.

Ho hap 2

Các học viên nhận chứng chỉ sau khóa học 

Phát biểu tại lễ bế mạc khóa học, các học viên đánh giá cao hiệu quả của chương trình giảng dạy và hy vọng có thể áp dụng những kiến thức được trang bị trong khóa học trong thực hành lâm sàng nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân.

BS Nguyễn Duy Bộ

Khoa Miễn dịch-Dị ứng-Khớp

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh