Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh đạt chứng nhận ISO 9001:2008

Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh đạt chứng nhận ISO 9001:2008

Sáng 22/12, khoa Hồi sức cấp cứu Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ đón nhận chứng nhận ISO 9001:2008 về  hệ thống quản lý chất lượng. Đây cũng là đơn vị lâm sàng đầu tiên trong bệnh viện vinh dự đạt chứng nhận này.

Lãnh đạo khoa Hồi sức cấp cứu Sơ sinh đón nhận chứng nhận ISO 

ISO 9001:2008 là tiêu chuẩn quy định chuẩn mực cho một hệ thống quản lý khoa học chặt chẽ do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Việc áp dụng ISO 9001 trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em tại các khoa lâm sàng đã tạo động lực để công tác chuyên môn trong bệnh viện được thực hiện một cách khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động, loại bỏ được nhiều thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian và giảm chi phí khám và điều trị cho người bệnh do xảy ra những sai lỗi hoặc sai sót trong công việc, đồng thời làm cho năng lực trách nhiệm cũng như ý thức của cán bộ y tế nâng lên rõ rệt. Với những mục tiêu như vậy,  ISO 9001 là giải pháp căn bản nhất, là nền tảng để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung-nguyên Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh chia sẻ: “Đạt được chứng nhận là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề của đội ngũ cán bộ tại khoa Sơ sinh. Thành tích cao quý này có sự đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên của khoa, sự ủng hộ và chỉ đạo của BGĐ và sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng”.

Chứng nhận ISO là thước đo chuẩn mực cho hiệu quả và nỗ lực của tập thể cán bộ một khoa lâm sàng 100% là lao động nữ

Tham dự buổi lễ, PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi TW đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ khoa Hồi sức cấp cứu Sơ sinh không chỉ trong công tác chuyên môn mà còn trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến. Chứng nhận ISO 9001:2008 dành cho khoa Hồi sức cấp cứu Sơ sinh chính là thước đo chuẩn mực về hiệu quả và sự nỗ lực không ngừng trong công tác chuyên môn và công tác hành chính của các cán bộ y tế khoa Hồi sức sơ sinh trong những năm qua. PGS Hải cho biết, tiếp theo việc đón nhận chứng chỉ ISO 15189 dành cho 4 đơn vị xét nghiệm Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2014, thành tựu này đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình phấn đấu nâng cao chất lượng công tác khám chữa các bệnh trẻ em tại Bệnh viện Nhi.

Lê Mai – Minh Hạnh

 

 

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh