Trang chủ » Công tác xã hội » Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng về Công tác xã hội

Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng về Công tác xã hội

Trong các ngày từ 3-5/12/2-13, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chưc Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng về Công tác xã hội cho nhân viên Công tác xã hội và điều dưỡng tại bệnh viện. Giảng viên là những cán bộ thuộc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng – Tổng cục dân số – Kế hoạch hóa gia đình.

Giảng viên khóa tập huấn là những cán bộ

thuộc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng – Tổng cục dân số – Kế hoạch hóa gia đình.

Những năm gần đây, khái niệm Công tác xã hội không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, khái niệm về “Công tác xã hội trong bệnh viện” thì vẫn còn mới mẻ. Công tác xã hội đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, góp phần tích cực trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong thực tế hiện nay, đôi khi sự quá tải của các bệnh viện đã khiến nhân viên y tế không đủ thời gian để chia sẻ, động viên với bệnh nhân và gia đình người bệnh thì nhân viên Công tác xã hội trong bệnh viện là người “Bác sỹ về tâm lý”, đồng hành tháo gỡ những vướng mắc cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, giúp họ vượt qua những khó khăn về kinh tế cũng như nỗi đau bệnh tật.

Ngày 23/5/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt “Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020”, với mục tiêu phát triển công tác xã hội trở thành một nghề ở Việt Nam. Ngày 11/3/2013 Bộ Y tế cũng đã ra quyết định số 784/QĐ-BYT về việc phê duyệt nội dung hoạt động của đề án Phát triển nghề Công tác xã hội trong ngành y tế năm 2013.

Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng về Công tác xã hội tại bệnh viện Nhi Trung ương không chỉ chú trọng lý thuyết mà còn giúp các học viên được trải nghiệm qua các câu chuyện thực tế, được sắm vai thành nhân viên công tác xã hội trong các tình huống cụ thể, từ đó hiểu hơn về Công tác xã hội trong bệnh viện.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh