Trang chủ » Đào tạo » Khóa tập huấn “Nguyên tắc tiếp cận và xử trí một số vấn đề sức khỏe trẻ em tại cộng đồng”

Khóa tập huấn “Nguyên tắc tiếp cận và xử trí một số vấn đề sức khỏe trẻ em tại cộng đồng”

Trong hai ngày 26/9 và 27/9/2018 Bệnh viện Nhi TW phối hợp với tổ chức Glocal Venture Inc tại Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nguyên tắc tiếp cận và xử trí một số vấn đề sức khỏe trẻ em tại cộng đồng” cho gần 70 bác sĩ nội trú tự nguyện của Bệnh viện và các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương.

Các học viên hào hứng tham gia lớp học 

Giảng viên của khóa tập huấn này là Tiến sĩ, Bác sĩ Christopher King đến từ bang Texas, Hoa Kỳ và các giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi TW. Trong 02 ngày học tập và làm việc, các bác sĩ trẻ đã được các thầy/cô chia sẻ những kiến thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em tại cộng đồng như chiến lược xử trí và lồng ghép trẻ bệnh, tiêm chủng mở rộng, sử dụng kháng sinh trong nhi khoa, nuôi con bằng sữa mẹ, tiếp cận chẩn đoán và nhận dạng được tình trạng sức khỏe tại cộng đồng khi không có xét nghiệm, thăm khám bệnh nhân, hiểu được hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu và bác sĩ gia đình tại Mỹ.

Tiến sĩ Christopher King đã có nhiều năm kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe ban đầu và bác sĩ gia đình. Năm 2002, bác sĩ King lần đầu tiên đến Việt Nam với mong muốn được hỗ vấn đề chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ông giảng dạy tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông cũng hi vọng sẽ có những lần làm việc tiếp theo với Bệnh viện và chúc cho những bác sĩ trẻ của khóa học sẽ hoàn thành tốt công việc của mình trong đợt đi thực tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Mường Khương sắp tới.

GS Lê Thanh Hải cảm ơn trân trọng tới Tiến sĩ Christopher King

Kết thúc hai ngày làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, GS. Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện đã tới tham dự lễ trao chứng nhận khóa học cho các bác sĩ và gửi lời cảm ơn trân trọng tới Tiến sĩ Christopher King. Trong phát biểu của mình, GS Lê Thanh Hải khẳng định lại một lần nữa vai trò, tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe ban đầu trong chăm sóc y tế.  . Theo GS Lê Thanh Hải, hướng đi tương lai của Bệnh viện đó là bao phủ rộng rãi chăm sóc sức khỏe tới khu vực miền Bắc, miền Trung, vùng sâu, vùng xa với phương châm “Nếu bệnh nhân không thể đến với chúng ta thì chúng ta đến với bệnh nhân”.

Hải Hà

Phòng Quản lý đào tạo

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh