Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Khởi công Dự án cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương

Khởi công Dự án cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Nhi Trung ương

 

Sáng ngày 9/7/2011, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh Viện Nhi Trung ương. Tới dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đại diện lãnh đạo của các Vụ, Cục Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, tổ chức AP, tổ chức Đông Tây hội ngộ. Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc bệnh viện cũng lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, các đồng chí là trưởng, phó và điều dưỡng trưởng các khoa, phòng tham dự…
 

 Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết:  Dự án được triển khai với quy mô đầu tư là xây mới khối nhà 15 tầng nổi và 1 tầng hầm với 700 giường bệnh, kết hợp với cải tạo, nâng cấp các hạng mục còn lại, đáp ứng quy mô 900 giường bệnh nội trú. Đồng thời, cũng đầu tư kinh phí để mua sắm trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thường qui và phát triển kỹ thuật chuyên khoa, chuyên khoa sâu như ghép tạng, tim mạch can thiệp, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật tạo hình, vi phẫu…Diện tích sàn xây dựng mới hơn 85 ngàn mét vuông. Tổng vốn đầu tư phê duyệt là hơn 1 nghìn 500 tỷ đồng. 

 

                                               Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Dự án được hoàn thành sẽ giúp Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành bệnh viện chuyên ngành Nhi khoa với cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại. Chất lượng khám và điều trị bệnh nhân, đảm bảo tương đương với các nước trong khu vực. Dự án được hoàn thành cũng sẽ là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học cho cán bộ chuyên môn toàn ngành Nhi; là tiền đề cho sự phát triển các chuyên môn mũi nhọn góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân.

 

 

                    Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu phát biểu tại lễ khởi công

Để dự án được triển khai đầu tư theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cũng như để phát huy hiệu quả đầu tư, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đề nghị lãnh đạo Bệnh viện, Ban Quản lý dự án và các Cục, Vụ chức năng của Bộ cần phối hợp với nhà đầu tư tổ chức triển khai thi công một cách khoa học, không làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh thường qui của bệnh viện trong quá trình xây dựng. Theo dõi giám sát theo đúng quy định hiện hành để đảm bảo chất lượng công trình. Tổ chức lựa chọn mua sắm trang thiết bị phải đồng bộ, hiện đại, đảm bảo tiết kiệm. Song song với việc đầu tư mua sắm trang thiết bị phải triển khai ngay việc đào tạo hướng dẫn quản lý vận hành cho đội ngũ cán bộ để kịp thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngay sau khi bệnh viện hoàn thành đưa vào sử dụng.

 

 

                           Nghi thức khởi công dự án cải tạo nâng cấp BVNTƯ

Trải qua hơn 30 năm hoạt động tại cơ sở mới, số 18 ngõ 879 La Thành, Đống Đa, Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám và điều trị cho hàng triệu trẻ em trên cả nước; là cơ sở đào tạo, thực hành, nghiên cứu khoa học cho các bác sĩ và điều dưỡng Nhi khoa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em trong cả nước. Bệnh viện Nhi Trung ương đã từng bước khẳng định được khả năng và uy tín của mình trong công tác chuyên môn, xây dựng mạng lưới nhi khoa và làm chủ các kỹ thuật mũi nhọn, tạo niềm tin đối với nhân dân, với đồng nghiệp và bạn bè quốc tế./.

                Ban giám đốc cùng lãnh đạo các khoa, phòng chụp ảnh lưu niệmChuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh