Trang chủ » Đào tạo » Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và trường Đại học Y dược Thái Nguyên

Ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và trường Đại học Y dược Thái Nguyên

Sáng 14/09, tại Bệnh viện Nhi Trung ương diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Chương trình hợp tác bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của 2 bên về phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao về số lượng và chất lượng trong khi nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao về y tế đặc biệt là bác sĩ nhi khoa tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực sau: công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Tham dự lễ ký kết, hai bên đối tác đã cùng nhau trao đổi thông tin về cơ sở mình, mô hình đào tạo cũng như tầm nhìn và các giá trị mà cả 2 bên cùng hướng tới.

Giáo sư Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của toàn Miền Bắc với quy mô 2300 giường bệnh, 2500 cán bộ nhân viên. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 4000 bệnh nhân ngoại trú v, 1500-1800 bệnh nhân nội trú.

Với mong muốn không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, trong những năm gần đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai rất nhiều khóa đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho công tác chuyên môn như: đào tạo bác sĩ Nhi khoa cơ bản, điều dưỡng Nhi đa khoa, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ Nhi nội trú tự nguyện, điều dưỡng Nhi nội trú tự nguyện … Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu rất lớn của toàn xã hội nói chung cũng như Bệnh viện nói riêng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Hải Phòng, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam….Nay bệnh viện tiếp tục trở thành bệnh viện thực hành đối với Trường Đại học Y dược Thái Nguyên.

Tôi kỳ vọng thế hệ bác sĩ đầu tiên dưới sự hợp tác của Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Y dược Thái Nguyên sẽ  là thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao, có đầy đủ năng lực đáp ứng với nhu cầu công việc trong nước và nước ngoài”-Giáo sư Lê Thanh Hải chia sẻ.

Lê Mai-Nguyễn Thạch 

 

Chuyên mục: Đào tạo, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh