Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và là dịp để Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy bệnh viện kêu gọi tình thần đoàn kết, giáo dục truyền thống...

“Mỗi nhân viên đang làm việc tại tại bệnh viện là những người lính xung kích trên mặt trận bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ em. Vì vậy, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tại bệnh viện luôn sẵn sàng bước về phía trước, phát huy truyền thống đơn vị anh hùng lao động, từng bước làm chủ khoa học công nghệ, không ngừng cải tiến chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, thực sự là những người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách đưa bệnh viện phát triển về chuyên môn cũng như chất lượng nguồn nhân lực, từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới” .

Đó là thông điệp được PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chỉ huy trưởng lực lượng vũ trang của bệnh viện đưa ra, tại lễ mít tinh Kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22-12-1944 – 22/12/2016).

Tham dự lễ mít tinh có đại diện Ban Giám đốc; Ban Chấp hành Đảng ủy; lãnh đạo các khoa phòng cùng hơn 80 đồng chí thuộc lực lượng vũ trang của bệnh viện.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Bác sĩ Lã Thái Hoạt – Phó Trưởng khoa Sinh hóa; Phó Chỉ huy trưởng lực lượng vũ trang bệnh viện xúc động chia sẻ: “Năm 1983, chúng tôi là 5 người bác sỹ – chiến sỹ rời quân ngũ để trở về phục vụ tại bệnh viện Nhi Trung ương. Hơn 30 năm đã đi qua, giờ đây được chứng kiến sự đổi thay, phát triển từng ngày của bệnh viện, chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào. Xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy và toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện Nhi Trung ương các thời kỳ đã cùng đồng tâm, đoàn kết và cống hiến để bệnh viện đạt được nhiều thành tựu như ngày hôm nay…”

Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và là dịp để Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy bệnh viện kêu gọi tình thần đoàn kết, giáo dục truyền thống, nhằm động viên cán bộ, viên chức không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh của trước đây cũng như hôm nay, để hoàn thành mọi nhiệm vụ xứng đáng với tên gọi: Những người lính xung kích trên mặt trận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tên gọi “Quân đội Nhân dân” là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Từ ngày thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân luôn phát triển và trưởng thành, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc ta. Một quân đội của dân, do dân, vì dân; luôn gắn bó máu thịt với dân, luôn luôn được dân tin yêu, đùm bọc.

Hình ảnh  tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc của 34 chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân là hình ảnh có ý nghĩa thiêng liêng đối với toàn dân tộc (Ảnh sưu tầm)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước Việt Nam chúng ta“. Và Người còn căn dặn: “Phải dựa vào dân, dựa chắc vào dân thì kẻ địch không thể nào tiêu diệt được. Tổ chức của Đội phải lấy chi bộ Đảng làm hạt nhân lãnh đạo“.

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22-12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng Toàn dân.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh