Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng kết hoạt động Đoàn năm 2017.

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng kết hoạt động Đoàn năm 2017.

Chiều ngày 26/3, Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2018) và Tổng kết hoạt động Đoàn năm 2017, tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc , chào mừng Năm thanh niên tình nguyện năm 2018.

Trong năm 2017, nhiều phong trào thi đua do Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương phát động, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệm kỳ 2017-2020; tổ chức thành công 6 chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 5000 trẻ em tại Thái Bình, Ba Vì, Lào Cai, Yên Bái…với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng; phối hợp tổ chức thành công 8 chương trình hiến máu nhân đạo “ Giọt hồng trao em” và “Sắc màu yêu thương” – vận động và thu gom được hơn 2000 đơn vị máu …

Phát biểu tại lễ kỷ niệm GS.TS LêThanh Hải – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trong những năm qua cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Trung ương đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; có nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, đóng góp to lớn vào phát triển của Bệnh viện NhiTrung ương… Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn, thách thức, GS.TS Lê Thanh Hải đề nghị mỗi ĐVTN phải nhận thức đầy đủ yêu cầu của xã hội đối với thanh niên. Từ đó xác định đúng mục tiêu, lý tưởng, ước mơ, hoài bão và nhiệm vụ lớn lao của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Y tế nói chung và của Bệnh Viện Nhi Trung ương nói riêng. Đặc biệt tổ chức Đoàn cần quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho mỗi đoàn viên thanh . Cùng với đó, BCH Đoàn Viện cần tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và hành động; mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên. Qua đó, kịp thời khuyến khích động viên thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ để giúp ích cho bản thân và đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương  đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hộ thầy thuốc trẻ Việt Nam, bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam… và nhiều giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn.

Cũng tại buổi lễ, 16 gương mặt trẻ tiêu biểu xuất sắc và 63 Đoàn viên ưu tú có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn đến từ các chi đoàn trực thuộc ĐoànThanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương được trao tặng giấy khen của Hội LHTN thành phố Hà Nội.

Lương Hiếu – Minh Hạnh

 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh