Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Kỷ niệm chặng đường 16 năm hợp tác hữu nghị- Bệnh viện Nhi Trung ương- Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne

Kỷ niệm chặng đường 16 năm hợp tác hữu nghị- Bệnh viện Nhi Trung ương- Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne

 

aChiều 12/12 bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm chặng đường 16 năm hợp tác giữa bệnh viện Nhi Trung ương- Việt Nam và bệnh viện Nhi Hoàng Gia Melbourne- Úc đồng thời là lễ tổng kết dự án hợp tác Đào tạo nâng cao nguồn nhân lực tại Bệnh viện Nhi Trung ương dưới sự tài trợ của tổ chức Atlantic Philantrophy. Tới tham dự lễ kỷ niệm có thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, các chuyên gia cao cấp của bệnh viện Nhi Hoàng gia, Ban giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, các cán bộ tham gia dự án hợp tác giữa hai bệnh viện cùng các cán bộ nhân viên đang công tác tại bệnh viện Nhi.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Thanh Hải xúc động thay mặt các cán bộ tham gia dự án tổng kết lại chặng đường 16 năm hợp tác giữa hai bệnh viện. Năm 1995, chuyến thăm Hà Nội đầu tiên của Giáo sư Garry Warne- Giám đốc bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne đã đặt nền móng cho sự hợp tác giữa hai bệnh viện, mở ra những dự án hợp tác tốt đẹp cho bệnh viện Nhi Trung ương trong hơn 15 năm tiếp theo.

Trong thời gian hợp tác, bệnh viện Nhi Hoàng gia đã cử hàng chục lượt chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến làm việc tại bệnh viện Nhi Trung ương, không chỉ hỗ trợ tích cực trong giai đoạn xây dựng và kiến thiết cơ sở vật chất, kỹ thuật mà còn đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện Nhi. Hàng trăm khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng chăm sóc người bệnh được tổ chức nhằm hướng tới sự chuẩn hóa trong chất lượng khám và điều trị người bệnh. Với sự hỗ trợ không mệt mỏi của các chuyên gia nước bạn, bệnh viện Nhi Trung ương đã dần thay da đổi thịt.

Từ một bệnh viện còn hạn hẹp về cơ sở vật chất, hạn chế về nguồn nhân lực, bệnh viện Nhi nay đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhân nhân. Bệnh viện đã và đang từng bước hoàn thành những mục tiêu đề ra qua từng giai đoạn để chinh phục tầm cao: “ trở thành bệnh viện Nhi hàng đầu của Việt Nam và là một trong ba bệnh viện hàng đầu khu vực Đông Nam- Châu Á”.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm thay mặt Ban lãnh đạo bệnh viện Nhi bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những đóng góp của bệnh viện nước bạn. Giáo sư Liêm xúc động khẳng định: sự phát triển của bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay là minh chứng cho tình hữu nghị trong suốt 16 năm giữa hai bệnh viện. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ phía bệnh viện Nhi Hoàng Gia trong những năm tiếp theo.

1

Chuyến thăm Hà Nôị của Giáo sư Garry Warne mở ra quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện trong suốt 16 năm

2

Bệnh viện Nhi được các chuyên gia nước ngoài hỗ trợ công tác đào tạo nâng cao chuyên môn


3

Trong khuôn khổ dự án đào tạo, công tác đào tạo điều dưỡng đặc biệt được chú trọng. Các khóa đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài liên tục được tổ chức đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện ( Ảnh: Nhóm điều dưỡng học tập tại Thụy Điển)

4

Với sự hỗ trợ về nguồn vốn của tổ chức Atlantic Philanthropy cùng với tư vấn kỹ thuật của bệnh viện Nhi Hoàng Gia, bệnh viện Nhi Trung ương đã từng bước kiện toàn cơ sở hạ tầng.


5

5

Khóa học cấp cứu nhi khoa nâng cao

7

Bồi dưỡng kỹ năng quản lý luôn là một trong những hoạt động đào tạo trọng tâm của dự án. Một số cán bộ chủ chốt hoàn thành khóa học MBA đầu tiên

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh