Trang chủ » Công tác xã hội » Lễ bàn giao thiết bị phẫu thuật tim hở

Lễ bàn giao thiết bị phẫu thuật tim hở

 

Ngày 08/12, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức bàn giao bộ thiết bị phẫu thuật tim hở trị giá 1,5 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhi Trung Ương.
Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, đại diện Ban Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ, lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện cùng nhiều phóng viên cơ quan thông tấn báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình…
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Theo đó, gói thiết bị do Viettel hỗ trợ bàn giao lần này được nhập khẩu từ Mỹ và Đức bao gồm: 02 bộ dụng cụ phẫu thuật tim hở, 01 bộ đèn đầu phẫu thuật ánh sáng lạnh Luxetec sẽ giúp nâng cao năng lực cho bệnh viện.

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ, với gói thiết bị trên bệnh viện Nhi Trung Ương hy vọng sẽ tăng tỉ lệ thành công cho các ca phẫu thuật tim hở lên tới 95%, đồng thời cũng giúp số bệnh nhân của chương trình “Trái tim cho em” được phẫu thuật tăng thêm từ 8 đến 12 ca/tháng. 

 

Thiếu tướng Dương Văn Tính- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel bàn giao thiết bị phẫu thuật cho PGS.TS Khu Thị Khánh Dung

 

Là đơn vị đầu tiên phối hợp với Viettel thực hiện chương trình Trái tim cho em, sau hơn 3 năm hoạt động, bệnh viện Nhi TƯ đã có hơn 150 ca phẫu thuật thành công cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh trên toàn quốc, trong đó có nhiều trường hợp bệnh tim tình trạng phức tạp mà hiện nay nhiều bệnh viện chưa thực hiện được.
PGS.TS Khu Thị Khánh Dung- Phó Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ thay mặt bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đồng thời hy vọng trong thời gian tới, với sự phối hợp của các bên tham gia chương trình cùng với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, ngày càng nhiều cháu bé bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được phẫu thuật, trở về với cuộc sống khỏe mạnh như bao trẻ em khác.
Từ năm 2008 đến nay, chương trình “Trái tim cho em” đã tài trợ và thực hiện phẫu thuật, can thiệp tim mạch cho hơn 1.400 ca bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh