Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ đón nhận tranh thiếu nhi Việt Nam vẽ đất nước Đan Mạch và chủ đề “Giấc mơ Xanh” bảo vệ môi trường

Lễ đón nhận tranh thiếu nhi Việt Nam vẽ đất nước Đan Mạch và chủ đề “Giấc mơ Xanh” bảo vệ môi trường

Sáng 10/5, hưởng ứng đề xuất của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ đón nhận tranh thiếu nhi Việt Nam vẽ đất nước Đan Mạch và chủ đề “Giấc mơ Xanh” bảo vệ môi trường, dành tặng cho các bệnh nhi hiện đang phải điều trị tại bệnh viện.

Đại sứ Đan Mạch, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (từ trái sang) trao nhận tranh của các em thiếu nhi

Đây là những bức tranh được lựa chọn từ hơn 4100 tác phẩm tham dự cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em 2018” của gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc. Cuộc thi diễn ra vào tháng 12 vừa qua dưới sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Đan Mạch, Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, Nhà xuất bản Kim Đồng, và Báo Nhi Đồng.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam – ông Kim Hojlund Christensen; Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TN&MT), Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch – ông Phạm Phú Bình cùng đại diện các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch…

Các đại biểu tham dự Lễ trao nhận tranh chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với vai trò là bệnh viện tuyến cuối trong hệ thống nhi khoa, mỗi năm Bệnh viện tổ chức khám cho khoảng 1 triệu trẻ em và điều trị nội trú cho gần 100.000 trẻ. Bệnh viện vừa phải tiếp nhận và xử trí trẻ có bệnh lý nhi khoa thông thường nhưng ở mức độ nặng và rất nặng, vừa phải tổ chức chăm sóc, điều trị cho rất nhiều trẻ mắc bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh phức tạp. Tuy vậy, không chỉ chăm lo công tác chuyên môn, chúng tôi còn luôn cố gắng đảm bảo hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, giữa người bệnh với những người xung quanh và với nhân viên y tế.

“Có thể nói, hoạt động trao tặng tranh lần này là hoạt động rất nhân văn và vô cùng ý nghĩa. Những tác phẩm của các “họa sĩ nhí” này không chỉ khiến môi trường bệnh viện trở nên gần gũi, thân thiện hơn, mà còn là món quà tinh thần góp phần đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan cho các cháu bé, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những trẻ đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.” – GS Hải chia sẻ.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ngài Kim Hojlund Christensen cho hay: “Nhiều nghiên cứu khoa học tại Đan Mạch đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nghệ thuật hình ảnh sống động có tác dụng xoa dịu căng thẳng và lo lắng cho gia đình người bệnh. Tôi hy vọng những bức tranh này sẽ góp phần mang lại những biến chuyển tích cực cho quá trình điều trị của trẻ.”

“Bên cạnh ý nghĩa tinh thần dành cho các cháu bệnh nhi, đây cũng là hành động chung của chúng ta, nhằm truyền tải một cách mạnh mẽ thông điệp về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, quản lý và xử lý rác thải hiệu quả, hướng tới mục tiêu hành tinh xanh, môi trường xanh cho tất cả cộng đồng” – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành bày tỏ.

Trong khuôn khổ chương trình, những bức tranh từ cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2018” cũng được trao tặng cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, nhằm góp phần cải thiện môi trường điều trị tại các Bệnh viện này.

Ngay sau Lễ trao nhận tranh, Thứ trưởng Lê Công Thành, Đại sứ Kim Hojlund Christensen cùng các khách mời đã đi thăm hỏi một số bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Khánh Chi

 

 

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh