Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ khai trương văn phòng dự án ” phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”

Lễ khai trương văn phòng dự án ” phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”

 

 

LỄ KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG DỰ ÁN
“PHẪU THUẬT THẬN TIẾT NIỆU VÀ GHÉP THẬN TRẺ EM”

 

Sáng ngày 24/4/2013 Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lễ trao bằng khen và kỷ niệm chương “vì sức khỏe nhân dân” cho Bệnh viện Nhi Bambino Gesu –Rome và khai trương văn phòng dự án “phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”

Buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của các cấp lãnh đạo như PGS.TS Nguyễn Việt Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; Giáo sư Giuseppe Profiti – Chủ tịch Bệnh viện Bambino Gesu; Tiến sĩ Roberto Colaninno – Chủ tịch tập đoàn Piaggio; PGS.TS Lê Thanh Hải – Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dự án “phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” được phát triển nhằm hỗ trợ những trẻ em mắc bệnh về tiết niệu phức tạp như dị tật về tiết niệu và suy thận cần phải hội chẩn, phẫu thuật và ghép thận. Với tổng kinh phí 500.000 USD từ nguồn tài trợ của công ty Piaggio Việt Nam, mục tiêu của dự án sẽ:

– Tổ chức thăm khám, hội chẩn, điều trị, theo dõi cho 2000 bệnh nhi bị bệnh lý dị tật tiết niệu, phẫu thuật tái tạo bộ phận thận tiết niệu cho 180 trường hợp. Ghép thận cho 6 bệnh nhân bị bệnh lý suy thận.

– Đào tạo chuyên môn: đào tạo các cán bộ y bác sĩ của Việt Nam (bác sĩ và điều dưỡng) về thận tiết niệu trẻ em thông qua các buổi chuyên đề, các bài giảng về quy trình điều trị, thảo luận nhóm, làm việc theo nhóm dựa trên việc đào tạo thực tế và tư vấn trực tuyến giữa hai bệnh viện với mục tiêu chuyển giao dần kỹ thuật phẫu thuật thận, ghép thận và quy trình chăm sóc bệnh nhân.

a

Dự án “Phẫu thuật tiết niệu và ghép thận trể em” là sự tiếp nối quá trình hợp tác giữa Bệnh viện trẻ em Bambino Gesu và Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2006 đến nay. Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Bambino Gesu, nhiều đoàn chuyên gia đã đến Hà Nội tham gia nhiều đợt đào tạo, và nhiều Bác sĩ, điều dưỡng được sang Roma học tập về lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và điều trị rối loạn nhịp bằng song cao tần, đặc biệt một số trẻ có bệnh lý tim phức tạp đã được đưa sang Roma để phẫu thuật và đã khoẻ mạnh trở về.Ư

Thay mặt Bộ Y tế, Phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn từ phía bạn trong thời gian qua, đồng thời trao tặng kỷ niệm chương “vì sức khoẻ nhân dân” cho Bệnh viện Bambino Gesu.Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh