Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi TƯ và Bệnh viện Bambino Gesu (Italia)

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi TƯ và Bệnh viện Bambino Gesu (Italia)

 

Chiều ngày 5/12, Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung Ương (BVNTW)  và Bệnh viện Bambino Gesu (Italia), đã diễn ra.

Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, GS.Giuseppe Profiti – Giám đốc Bệnh viện Bambino(Italia), GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc BVNTW, cùng nhiều  bác sỹ trong lĩnh vực Nhi khoa của Việt Nam và Italia.

                                              

 

                                               GS.TS Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại Lễ ký kết

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc BVNTW cho biết, trong hơn 6 năm qua, sự hợp tác giữa hai bệnh viện đã đạt được nhiều thành công nhất định. Chương trình hợp tác đào tạo tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực chính như: phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật tiết niệu, ghép tạng và một số kỹ thuật về xét nghiệm sinh học phân tử… Một trong những thành công quan trọng nhất là về phẫu thuật Tim mạch. Nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện Bambino Gesu đến nay BVNTW đã thực hiện thành công những ca mổ Tim phức tạp và trở thành một trong những trung tâm phẫu thuật Tim mạch hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Từ năm 2005 đến nay, Bệnh viện Bambino Gesu đã hỗ trợ đào tạo về chuyên môn cho 40 cán bộ của BVNTW thông qua việc cử chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ đào tạo hoặc tiếp nhận học viên của Việt Nam gửi sang học tập tại nước ngoài. Cùng với đó, trong khuôn khổ chương trình hợp tác, BV Bambino Gesuđã giúp đỡ tiếp nhận điều trị cho 7 trường hợp bệnh nhân nặng từ Việt Nam chuyển sang.

 Thay mặt toàn thể đội ngũ cán bộ y bác sỹ của bệnh viện, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ Bệnh viện Bambino Gesu, đồng thời mong muốn trong thời gian tới sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày một phát triển.

                                                

                           GS.TS Nguyễn Thanh Liêm trao đổi Bản ghi nhớ hợp tác với GĐ Bệnh viện Bambino

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác lần này không chỉ đánh dấu sự thành công của việc hợp tác về mặt chuyên môn giữa hai bệnh viện nói riêng mà còn là tiền đề thúc đẩy sự hợp tác phát triển của ngành y khoa Việt Nam và y khoa Italia nói chung; đồng thời cũng góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Italia.

                                                 Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh