Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép tim giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi TW

Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật ghép tim giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi TW

Chiều ngày 22/8/2018, Bệnh viện Nhi Trung Ương đón tiếp đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng 15 bác sĩ thuộc các lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, gây mê hồi sức, hồi sức ngoại khoa...  đến khảo sát, đánh giá  cơ sở vật chất, nhân lực  và ký kết  biên bản chuyển giao kỹ thuật ghép tim cho bệnh viện.

Buổi lễ ký kết biên bản giữa hai bệnh viện 

Bệnh viện Nhi TW đã tiến hành phẫu thuật tim hở từ năm 2003, đồng thời bệnh viện cũng hợp tác về nội tim mạch, can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim hở với các trung tâm như : Mont- Souris (Pháp), Samsung Medical Center (Hàn Quốc), the Bambino Gesù Children’s Hospital (Ý) và ICA, Kobe Children Hospital (Nhật Bản). Trong 14 năm, bệnh viện đã phẫu thuật tim hở cho 4578 bệnh nhân và điều trị tim bẩm sinh cho 37.352 bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên, Trung tâm tim mạch trẻ em của bệnh viện chưa đáp ứng  được yêu cầu của các bệnh nhân cần được ghép tim mặc dù nhu cầu ghép tim cho các bệnh nhi là khá cao.

Ghép tim là một phẫu thuật thay thế một trái tim bệnh tật bằng một trái tim khỏe mạnh. Ghép tim diễn ra theo một trình tự nhất định, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng của bác sĩ theo dõi và thực hiện phẫu thuật. Ca ghép tim đầu tiên được thực hiện trên Thế Giới năm 1967. Tại Việt Nam, ca ghép tim từ người cho đa tạng thực hiện lần đầu tiên tại BV Việt Đức năm 2011.

Với mong muốn cứu sống các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh giai đoạn cuối, BV Nhi TW đã đề xuất sự hỗ trợ của BV Hữu Nghị Việt Đức trong việc chuyển giao kỹ thuật ghép tim.

Qua khảo sát, bệnh viện Việt Đức đánh giá Bệnh viện Nhi TW có đầy đủ tiêu chuẩn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để đảm bảo các điều kiện tiếp nhận các gói kỹ thuật ghép tim. Buổi khảo sát kết thúc bằng lễ ký biên bản giữa đại diện hai bệnh viện.

Với việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ phía Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, bệnh viện Nhi TW hy vọng sẽ sớm thực hiện được kỹ thuật ghép tim, đáp ứng tốt hơn n ữa nhu cầu  khám chữa các bệnh lý tim mạch cho các trẻ em, mang lại cuộc sống  cho các bệnh nhi không may mắc căn bệnh hiểm nghèo này“-GS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi TW chia sẻ

Ths Lê Lan Anh – phòng Chỉ đạo tuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ths Lê Lan Anh – phòng Chỉ đạo tuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh