Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và công bố quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

Cập nhật: 26/02/2021 - 6:18 pm

Chiều ngày 26/2, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và công bố quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú cho 17 cá nhân của Bệnh viện.

Tới dự buổi lễ có Ths.Bs Nguyễn Đình Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng; Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng – Bộ Y tế; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng các đồng chí Đảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng các đại biểu ôn lại ba điều căn dặn đầy tâm huyết, ân tình, có giá trị vô cùng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi các cán bộ y tế. Đó là: phải thật thà đoàn kết, phải thương yêu người bệnh và phải xây dựng một nền y học dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng.

PGS.TS Trần Minh Điển cùng các đại biểu ôn lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho cán bộ y tế

Trải qua hơn 50 năm và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đều thấm nhuần và cố gắng nỗ lực, thực hiện theo lời dạy của Bác. Chính điều đó đã tạo nên sức mạnh tập thể, đem đến các thành tựu và sự phát triển cho Bệnh viện như ngày nay – một Bệnh viện Nhi khoa đầu ngành của cả nước, luôn xứng đáng với niềm tin yêu mà người bệnh trao gửi.

PGS.TS Trần Minh Điển nhấn mạnh: “Kế thừa truyền thống đó, tới đây, tôi hy vọng mỗi cán bộ nhân viên trong Bệnh viện sẽ tiếp tục quán triệt, học tập và thực hiện theo lời dạy của Bác, từ đó phát huy tốt hơn nữa trí tuệ tập thể, đẩy mạnh chuyên sâu trong mỗi chuyên ngành, góp phần đưa Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng hiện đại hơn, ngang tầm khu vực và quốc tế”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Bệnh viện cũng công bố quyết định và thực hiện nghi lễ phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý và điều hành Bệnh viện và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 16 cá nhân trong Bệnh viện. Đây là những tấm gương có nhiều cống hiến thầm lặng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự có PGS.TS Trần Minh Điển nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng

Các cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

Phát biểu tại lễ phong tặng, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng –  Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh gửi lời cảm ơn và ghi nhận những công sức, đóng góp của toàn thể cán bộ ngành y tế nói chung cũng như những y, bác sĩ, những “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” tại Bệnh viện nhi Trung ương nói riêng, đặc biệt là trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Ths.Bs Nguyễn Đình Anh phát biểu tại buổi lễ

Ths.Bs Nguyễn Đình Anh hy vọng các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ths Trịnh Ngọc Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện đọc thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch Công đoàn và các Phó Giám đốc của Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS.TTND Trần Minh Điển

TS.BS Cao Việt Tùng – Trưởng khoa Điều trị tích cực tim mạch ngoại khoa, Trung tâm Tim mạch trẻ em đại diện các cá nhân được trao tặng danh hiệu TTND, TTƯT phát biểu

Khánh Chi – Minh Hạnh

Tin khác đã đăng