Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ phát động và ra quân “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”

Lễ phát động và ra quân “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”

Sáng 2/11, tại Cung văn hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, gần 2.000 người đã tham gia lễ phát động và ra quân chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo cho một triệu người nghèo với tên gọi: “Chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”.

Chương trình do Bộ Y tế phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức từ ngày 2/11/2014 đến 15/2/2015. Theo đó, sẽ có ít nhất 1 triệu lượt người nghèo, trẻ em trên phạm vi toàn quốc được khám, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện Tổng cục Chính trị Quận đội Nhân dân Việt Nam; Hội Chữ Thập đỏ; Bảo hiểm y tế Việt Nam; Đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Đại diện 07 Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế;… cùng đông đảo phóng viên, báo chỉ đến tham dự và đưa tin về hoạt động.

Tại lễ phát động, Anh Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội chia sẻ: “Đây là chiến dịch của lòng nhân ái, mang nhiều giá trị nhân đạo và tính nhân văn sâu sắc. Chúng tôi mong muốn thông qua chiến dịch sẽ có thêm hàng triệu người được quan tâm, chăm sóc sức khỏe; được tuyên truyền về ý nghĩa của tiêm chủng mở rộng và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; hàng nghìn đơn vị máu được thu gom; hàng trăm nghìn người dân được tư vấn & tự trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe của chính mình; nhiều thẻ bảo hiểm y tế, quà tặng,… được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn nhất tại 69 huyện nghèo; để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh tình nguyện và tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng”.

Ngay sau lễ phát động, 8 đoàn Thầy Thuốc trẻ đã lên đường khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại: Lai Châu, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ,… Cùng thời gian này, tại 17/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, ngành Y tế phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ các cấp, Thầy thuốc trẻ trong quân đội và Hội Thầy thuốc trẻ các tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch.

Lễ tổng kết và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tham gia chiến dịch diễn ra vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/2015).

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ phát động cùng sự tham dự của 20 Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương – Một trong 07 bệnh viện Trung ương được Bộ Y tế lựa chọn tham dự lễ ra quân:

ư

h

l

f

Bài và ảnh: Mạnh Hùng & Xuân Tùng.

 

 Chuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh