Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”

Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”

 

            Sáng 26/3/2014, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”.

Đến tham buổi lễ có các đồng chí đại diện: lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Uỷ ban nhân dân Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Sở Y tế, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo 03 bệnh viện dự kiến triển khai thí điểm mô hình: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng hơn 200 tình nguyện viên của đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình”.

                  

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội đã công bố quyết định thành lập 10 đội hình tình nguyện “Hà Nội nghĩa tình” với 200 tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ càng. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đại diện cho các bệnh viện được Thành đoàn Hà Nội tổ chức thí điểm mô hình, TS.Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của Thành đoàn Hà Nội và đây là một mô hình rất sáng tạo, thiết thực, hiệu quả cần được nhân rộng. Việc tổ chức thực hiện và đánh giá, giám sát cần được thực hiện thường xuyên cũng như duy trì tính bền vững của hoạt động, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tiếp đón tại khoa Khám bệnh, cải thiện hình ảnh thân thiện của người cán bộ y tế đến với công chúng”.

                   

Ngay sau lễ ra mắt, hơn 200 tình nguyện viên đã được được tham gia tập huấn về nội dung và ý nghĩa của mô hình cũng như một số kỹ năng giao tiếp khách hàng bệnh viện. Với mỗi bệnh viện/công việc đặc thù, mỗi đội/nhóm sẽ do chính bệnh viện tổ chức huấn luyện, đào tạo. Sau tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được cấp thẻ và phân công về các đội/nhóm, mô tả vị trí & nội dung công việc cụ thể và phối hợp với Đoàn thanh niên/Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ tại khu vực tiếp đón, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh/gia đình người bệnh tại khoa Khám bệnh.

                   

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/2015) đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của các Thầy Thuốc trẻ, góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong tiếp đón, hướng dẫn người bệnh/người nhà tại 03 bệnh viện lớn trên địa bàn Thủ đô.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Xuân TùngChuyên mục: Công tác xã hội, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh