Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Lễ Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; Tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, năm 2015

Lễ Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; Tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, năm 2015

Đây là hoạt động nhằm vinh danh, ghi nhận đóng góp của những Thầy Thuốc trẻ với niềm nhiệt huyết, vững vàng dấn thân, khát khao cống hiến vì sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện.

Chiều 21/3/2016, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2016); Tổng kết hoạt động năm 2015; Tuyên dương các Tập thể & Cá nhân có thành tích xuất sắc. 

 

Tham dự chương trình có: anh Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội – Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Hà Nội – Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Hà Nội; Anh Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Bí thư Quận đoàn Đống Đa; Anh Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội; PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; PGS.TS.Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến; đại diện 11 Chi bộ Đảng; 11 Công đoàn khối cùng hơn 150 Đoàn viên thanh niên.                          

Thay mặt cho các Thầy Thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương, anh Phạm Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện đã giới thiệu 10 hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên bệnh viện trong năm 2015.
Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ bệnh viện Nhi Trung ương luôn tự hào là nơi khởi xướng nhiều phong trào hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng tạo: Từ phong trào “Khám bệnh tình nguyện”; “Nồi cháo tình thương”; “Đào tạo kỹ năng xử trí cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích trẻ em dành cho giáo viên mầm non” đến mô hình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em”; hoạt động “Tiếp sức người bệnh”… tất cả đã đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Đoàn Thanh niên trong một bệnh viện có nhiều nét đặc thù riêng.
Thay mặt cho tuổi trẻ bệnh viện, đồng chí Bí thư Đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với sự quan tâm, chỉ đạo đầy tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện cùng 11 Chi bộ Đảng. Sự giúp đỡ to lớn đó chính là ngọn lửa soi đường, tiếp thêm sức mạnh, ý chí phấn đấu cho thế hệ thanh niên bệnh viện hôm nay và mai sau.

Đại biểu cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể & cá nhân được vinh danh

Phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên tại Lễ Tuyên dương, PGS.TS Lê Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích cũng như đóng góp tích cực của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, nâng cao giá trị thương hiệu của bệnh viện và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời cũng nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên cần tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn trong khám – chữa bệnh theo hướng công bằng – hiệu quả và phát triển.

Tập thể các Thầy Thuốc trẻ của bệnh viện cũng cần phát huy hơn nữa tinh thần tích cực, chủ động, sức khỏe, trí tuệ, đam mê của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ (Tuyên truyền rửa tay; Triển khai các hoạt động phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; Tham gia mô hình “Tiếp sức người bệnh” – Hỗ trợ bệnh nhân/người nhà tại khoa Khám bệnh; khoa Điều trị tự nguyện;…).
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện cũng nhấn mạnh Ban Chấp hành Đoàn bệnh viện cần chủ động một số công việc cụ thể sau:
1. Tổ chức buổi đối thoại giữa các Thầy Thuốc trẻ bệnh viện cùng: Ban Giám đốc; Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện,… nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến góp ý của thanh niên với mục đích chia sẻ, đồng hành và phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên phù hợp với đặc thù của bệnh viện.
2. Xây dựng các mô hình hoạt động phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc thù cho mỗi khoa/phòng.
3. Gắn các hoạt động Đoàn với “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướn đến sự hài lòng của người bệnh”.
4. Chủ động, tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị cho việc tiếp nhận và bàn giao tòa nhà hợp khối 15 tầng mới xây dựng; khu nhà 8 tầng đã được cải tạo, sửa chữa;
5. Quan tâm đến công tác đào tạo chuyên môn, quản lý; thực hành kỹ năng mềm & tính chuyên nghiệp trong giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…;
6. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nhất là cấp Chi đoàn;
7. Làm tốt công tác phát triển Đảng trong thanh niên với những tiêu chí định lượng rõ ràng, cụ thể…
Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên bệnh viện cũng đã tuyên dương 04 mô hình sáng tạo; 01 Cá nhân đoạt giải thưởng Đặng Thùy Trâm; 03 cá nhân đoạt giải thưởng Thầy Thuốc trẻ tiêu biểu thủ đô cùng 32 Cá nhân có thành tích xuất sắc đại diện cho hơn 700 đoàn viên trong toàn bệnh viện; Ra mắt 09 Mô hình sáng tạo và đề xuất 15 hoạt động trong năm 2016.
Đây là hoạt động nhằm vinh danh, ghi nhận đóng góp của những Thầy Thuốc trẻ với niềm nhiệt huyết, vững vàng dấn thân, khát khao cống hiến vì sự lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của bệnh viện.
Buỗi Lễ Tuyên dương đã được tổ chức trang trọng, chuyên nghiệp, ngắn gọn, ấm áp và lắng đọng trong mỗi thành viên tham gia với những thông điệp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Nguyễn Thạch

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh