Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Lễ trao tặng tượng điêu khắc cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Lễ trao tặng tượng điêu khắc cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 2/6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng tác phẩm điêu khắc chân dung ông Olof Palme cho Việt Nam, đặt tại toà nhà 8 tầng của Bệnh viện Nhi Trung ương.

IMG_9767

Đại diện Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Giám đốc BV Nhi Trung ương bên bức tượng cố Thủ tướng Olof Palme.

 

Đây là hoạt động nằm trong các chương trình kỉ niệm 30 năm ngày mất của cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme và 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước với chủ đề “Di sản của Cố Thủ tướng Olof Palme và mối quan hệ Việt Nam- Thụy Điển”.

Tác phẩm điêu khắc có kích thước chiều rộng 20cm, chiều cao 40cm, do nhà điêu khắc Qvarsebo thiết kế và là bản sao của bức tượng ông Olof Palme được đặt trong Tòa nhà Quốc hội Thụy Điển.

Olof Palme (1927-1986) là Thủ tướng Thuỵ Điển những năm 1969-1976 và 1982-1986. Không chỉ là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam trong giai đoạn đấu tranh thống nhất đất nước, ông cũng là người kiên trì chủ trương hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc tái thiết đất nước, giúp Việt Nam xây dựng nhiều công trình quan trọng, trong đó có Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển tại Uông Bí, Quảng Ninh và Nhà máy giấy Bãi Bằng. Trong cuộc đời hoạt động chính trị của mình, cố Thủ tướng Olof Palme đã đấu tranh không mệt mỏi vì sự nghiệp hòa bình và phát triển, vì tình hữu nghị và hợp tác bình đẳng giữa các dân tộc trên thế giới.

Chiều cùng ngày, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương cũng khánh thành phòng vui chơi cho bệnh nhi. Khu vui chơi có diện tích hơn 100 mét vuông với không gian thoáng mát được đặt ở tầng 8, tòa nhà 15 tầng.

IMG_9852

Ông Gustav Dahlin, Bí thư thứ hai, Đại sư quán Thuỵ Điển nhấn mạnh: “Ở Thuỵ Điển hầu hết các bệnh viện nhi, khoa nhi đều có phòng chơi. Thuỵ Điển cũng nổi tiếng với việc tôn trọng các quyền trẻ em và đảm bảo các em được hưởng các điều kiện tốt nhất để sáng tạo, tưởng tượng về thế giới quan quanh các em, ngay cả khi đang bị ốm hoặc đang được điều trị.”

IMG_9824

Toàn bộ đồ đạc, đồ chơi của phòng vui chơi trên được các nhà hảo tâm và cá nhân ủng hộ từ Thuỵ Điển. Đây là mô hình đã được thử nghiệm ở các nước khác nhau và toàn bộ đồ chơi đều an toàn, phù hợp và có ý nghĩa giáo dục với trẻ em.

IMG_9810

Phòng vui chơi cho các bệnh nhi có không gian thoáng mát

Tại buổi lễ, Phó giáo sư Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cũng ghi nhận, hợp tác y tế Việt Nam-Thụy Điển đạt được kết quả trong hầu hết các lĩnh vực chuyên môn. Từ hỗ trợ xây dựng bệnh viện, đào tạo hệ thống cán bộ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại các vùng khó khăn cho đến hỗ trợ chính sách y tế hoặc phòng chống đại dịch…

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh