Trang chủ » Đào tạo » Liên kết đào tạo cử nhân điều dưỡng nhi khoa

Liên kết đào tạo cử nhân điều dưỡng nhi khoa

Ngày 24/06/2015, Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị về đào tạo các điều dưỡng trung cấp thành cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm.

Thỏa thuận này được thực hiện dựa trên cơ sở Thông tư 09/2008 do Bộ Y tế ban hành về “Hướng dẫn việc kết hợp giữa các cơ sở đào tạo cán bộ y tế với các Bệnh viện thực hành trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhận xét: “Ngành y, với những đặc thù riêng, luôn coi nguồn lực quan trọng nhất. Bệnh viện Nhi Trung ương ý thức rõ rằng  đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trong ngành nhi còn thiếu cả về số lượng và hạn chế về chất lượng. Với vai trò bệnh viện đầu ngành Nhi trong cả nước, nhiều năm qua, ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho bệnh viện nói riêng và cho chuyên ngành nhi nói chung. Bệnh viện đã thường xuyên hợp tác với các cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ y, bác sĩ trong bệnh viện”.

Trước đó, nhiều chương trình liên kết giữa Bệnh Nhi Trung ương và Đại học Thăng Long đã được thực hiện. Năm 2014, gần 40 điều dưỡng trung cấp của bệnh viện Nhi Trung ương tham gia chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng tại Đại học Thăng Long, hệ vừa học vừa làm, thời hạn 3 năm.

PGS.TS Lê Thanh  Hải TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Đại học Thăng Long  cùng lãnh đạo hai cơ quan tại lễ ký kết.

Đây là hình thức hợp tác mới giữa hai đơn vị nhằm củng cố quan hệ hợp tác lâu dài  về đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao trong thực hành lâm sàng và  tự tin trong nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần thiết thực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

 

Khánh Chi

 

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh