Trang chủ » Công tác xã hội » Lời kêu gọi: Ngày trẻ em ung thư thế giới.

Lời kêu gọi: Ngày trẻ em ung thư thế giới.

15.02.2015, ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư (ICCD), chúng tôi sẽ phát động  một chiến dịch toàn cầu nhằm hướng đến tháng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư trẻ em - International Childhood Cancer Awareness month - (tháng 9).

TIẾP CẬN TỐT HƠN ĐỂ CHĂM SÓC TRẺ EM/ THANH THIẾU NIÊN BỊ UNG THƯ

 Ở MỌI NƠI

Vào ngày 15.02.2015, ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư (ICCD), chúng tôi  sẽ phát động  một chiến dịch toàn cầu  nhằm hướng đến tháng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư trẻ em – International Childhood Cancer Awareness month- (tháng 9).

Thông điệp thống nhất và là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi đó là: Tiếp cận chăm sóc tốt hơn cho trẻ em/ thanh thiếu niên bị ung thư ở mọi nơi.

Điều này phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Quyền trẻ em: Trẻ em có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe và phương tiện cho việc điều trị các bệnh và phục hồi sức khoẻ. Đồng thời, nó cũng được tổ chức Y tế thế giới-WHO- ủng hộ, cũng như lời mời gọi của Liên hiệp quốc “Vì sức khỏe của mọi người”, và một hành động thống nhất chống lại căn bệnh tạm gọi là “vô cảm” (Non Communicable Diseases (NCD).

Chiến dịch ngày ICCD là lời mời gọi các quốc gia và toàn thế giới hãy hành động ngay. Nó khích lệ các chính phủ cũng như các tổ chức phát triển quốc tế và nhiều cơ quan khác nhau, hãy cùng cộng tác với ba mẹ của các trẻ em bị ung thư, những em được cứu sống từ căn bệnh ung thư, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự (như bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà tri thức, các tổ chức tôn giáo, các ban ngành), các doanh nghiệp tư nhân và tập thể, để làm cho ung thư trẻ em trở nên một ưu tiên sức khỏe cộng đồng.

Đó là một lời kêu gọi đoàn kết trong hành động: liên kết ý tưởng, hợp lực để đáp lại những nhu cầu cho trẻ em/thanh thiếu niên bị ung thư, cha mẹ của các em và những em được cứu sống từ ung thư.

Chúng ta hãy cùng nhau hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên bị ung thư:

–          Tiếp cận tốt hơn để chăm sóc và điều trị cho trẻ em/thanh thiếu niên bị ung thư

–          Cần có nhiều hơn các thuốc điều trị ung thư thiết yếu miễn phí hoặc giá rẻ, bao gồm cả những thuốc điều trị giảm đau.

–          Bảo trợ xã hội giúp đỡ trẻ em ung thư thông qua bảo hiểm y tế hoặc quỹ chi trả sức khỏe toàn cầu.

–          Tăng cường chăm sóc giảm đau, xoa dịu.

–          Nhằm mục tiêu phát triển và ủng hộ việc điều trị ít độc hại, làm giảm những tác dụng có hại đối với những trẻ bị ung thư được cứu sống.

Năm nay, chúng ta cũng thống nhất chiến dịch “Go for Gold” trong ngày Thế Giới  Trẻ Em Ung Thư. Chúng ta hãy dùng thời điểm này để tưởng nhớ và tôn vinh các ANH HÙNG ở giữa chúng ta: các trẻ em và thanh thiếu niên đã dũng cảm và can đảm chống lại bệnh ung thư; những trẻ em được cứu sống, chiến thắng căn bệnh ung thư, các gia đình đã can đảm sống với bệnh ung thư hoặc chịu sự đau đớn về sự ra đi của đứa con yêu quý; những tình nguyện viên, đội ngũ nhân viên y tế đã tận tâm phục vụ và cống hiến thời gian cho trẻ em ung thư.

 Bà Kazuyo Wantanabe – Chủ tịch Hội Chăm sóc trẻ em Châu Á, Nhật Bản.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh