Trang chủ » Đào tạo » Lớp đào tạo Phẫu thuật nội soi trực tuyến tại Châu Á

Lớp đào tạo Phẫu thuật nội soi trực tuyến tại Châu Á

Sáng ngày 15/12, Bệnh viện Nhi TƯ tổ chức “Lớp đào tạo Phẫu thuật nội soi trực tuyến” tại Châu Á do GS.TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ cùng 6 giảng viên hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia trực tiếp giảng dạy.

                                       Các học viên tập trung tại bệnh viện Nhi TƯ

Số người đăng kí lớp học trực tuyến lần này bao gồm khoảng 2000 phẫu thuật viên Châu Á, các phẫu thuật viên Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh. Tại Việt Nam, các phẫu thuật viên nhi tập trung tại 2 cầu truyền là Bệnh viện Nhi TƯ (miền Bắc) và Bệnh viện Nhi đồng 2 (miền Nam). Trong bài giảng của mình, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm trình bày về hai lĩnh vực : Mổ u nang ống mật chủ và Cắt tuỵ gần hoàn toàn để điều trị cường insulin.

                                    GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đang giảng bài online

Chương trình là cơ hội quý báu giúp các phẫu thuật viên Việt Nam cũng như nước ngoài có điều kiện tiếp cận với các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đồng thời đây cũng là dịp quảng bá ra toàn thế giới những thành tựu y khoa mà Việt Nam đã đạt được, khẳng định vị thế của nền y học Việt Nam trên bình diện quốc tế.

 

Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới áp dụng thành công kỹ thuật nội soi u nang ống mật chủ. Phẫu thuật nội soi điều trị u nang ống mật chủ là một kỹ thuật mới, phức tạp nhưng giúp bệnh nhi hồi phục nhanh, đường rạch nhỏ nên không để lại sẹo, bệnh khỏi dứt điểm và ít biến chứng. Bệnh viện Nhi TƯ trở thành trung tâm có số bệnh nhân lớn nhất thế giới (400 ca đã thành công) và có nhiều kinh nghiệm nhất (tỉ lệ thành công là 99,5%). GS.TS Nguyễn Thanh Liêm cùng các cộng sự đã được mời trình diễn phẫu thuật tại các hội nghị y khoa lớn ở Đài Loan, Philippines, Australia, Malaysia, Pháp, CH Czech… Phương pháp này cũng được công bố trên các ấn phẩm nhi khoa thế giới và được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm điều trị u nang ống mật chủ hàng đầu thế giới.Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh