Trang chủ » Công tác xã hội » “Lớp học Hi vọng” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi TƯ

“Lớp học Hi vọng” đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi TƯ

Sáng 16/10, “Lớp học Hi vọng”- lớp học đặc biệt dành cho các bệnh nhi do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng Bệnh viện Nhi TƯ đồng tổ chức chính thức khai giảng

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bệnh viện Nhi TƯ, lãnh đạo Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng sự góp mặt của các vị khách mời như: GS Nguyễn Minh Thuyết- Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, GS.TSKH Hồ Ngọc Đại- Viện Công nghệ giáo dục Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nhạc sỹ Phạm Tuyên, ca sỹ Thái Thùy Linh, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ quan, báo đài… Lớp học cũng vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

                                            

                                                                                  Lễ khai giảng “Lớp học Hy vọng” 

                                            

 GS.TS Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ: “Tại Bệnh viện Nhi TƯ cũng như ở tất cả các bệnh viện trong cả nước, rất nhiều trẻ em trong độ tuổi đi học không được cắp sách đến trường vì phải nằm viện dài ngày hoặc điều trị bệnh hiểm nghèo. Đã từ lâu Ban lãnh đạo bệnh viện khát khao tổ chức được lớp học ngay tại Bệnh viện cho các bệnh nhi đang nằm điều trị. Nhìn các cháu trở đi trở lại bệnh viện, phải nằm viện nhiều ngày làm gián đoạn việc học ở trường, bị lưu ban không lên được lớp do nghỉ lâu không theo kịp, rồi những cháu chưa có may mắn được đi học ngày nào vì bệnh nặng, chúng tôi thật sự xót xa.”

Với mong muốn để các cháu vẫn tiếp tục được đi học, giúp các cháu thực hiện ước mơ của mình là được cập nhật kiến thức để không bị tụt hậu sau khi trở lại trường, đồng thời giảm bớt nỗi đau cũng như những stress về tâm lí trong khi điều trị, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi TƯ đã tình nguyện “mang lớp học đến giường bệnh” với tên gọi “Lớp học Hi vọng”. Giáo viên của lớp học đặc biệt này cũng là một đội ngũ rất đặc biệt gồm nhiều GS.TS, nhà văn, nhà báo, hoạ sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, Hoa hậu.      

                                             

                                          Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và GS Hồ Ngọc Đại được mời gắn biển lớp học

Cháu Trần Th ị Thanh Huyền (12 tuổi, quê Vĩnh Phúc), đang nằm điều trị tại khoa Thận- Bệnh viện Nhi TƯ 5 tháng nay, cười tươi chia sẻ: “Tháng nào cháu cũng phải vào viện điều trị nên bỏ dở nhiều bài học. Không được đến lớp cháu nhớ các bạn lắm. Nhưng cháu rất vui vì từ giờ lại được lên lớp, được học những kiến thức như các bạn. Cháu thích học nhất môn văn.”

“Lớp học Hi vọng” được tổ chức hoàn toàn miễn phí, duy trì đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6 và kéo dài mãi mãi. Có thể nói đây là loại hình lớp học lần đầu tiên có ở Việt Nam, là một chương trình nhân văn, thể hiện tình nhân ái, yêu thương chia sẻ với những hoàn cảnh, số phận kém may mắn. Chắc chắn lớp học này sẽ mang đến kiến thức, niềm vui sống, tiếp thêm nghị lực để các em có thêm sức mạnh chống chọi lại bệnh tật.

                                              

                       Có đến 92, 86% bệnh nhi được hỏi mong muốn được học tập ngay tại Bệnh viện

                                               

                     Ca sĩ Thái Thùy Linh khiến lớp học trở nên sôi nổi với bài giảng môn âm nhạc của mình

                                              

                                                         Hăng hái xung phong phát biểu

                                               

                                                               Các bệnh nhi nhận quà từ nhà tài trợChuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh