Trang chủ » Đào tạo » Lớp phẫu thuật nội soi Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương

Lớp phẫu thuật nội soi Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương

Từ 6-17/03 Trung tâm phẫu thuật nội soi Nhi khoa và Trung tâm đào tạo liên tục và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Nhi Trung ương) tổ chức lớp phẫu thuật nội soi nhi khoa cơ bản cho 23 học viên là các bác sĩ ngoại khoa đến từ các bệnh viện trong khu vực miền Bắc. Giảng viên của khóa học là các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Hoa Kỳ, bệnh viện Việt Đức và Trung tâm nội soi Nhi khoa, Bệnh viện Nhi TW.

Phẫu thuật nội soi nhi khoa là một trong những chuyên ngành mũi nhọn của bệnh viện, góp phần tạo nên thương hiệu ngoại nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiều năm qua.  Đào tạo chuyên ngành ngoại nhi trong đó có phẫu thuật nội soi là một trong những hoạt động thường quy của bệnh viện.

PGS. TS Lê Thị Minh Hương phát biểu tại lễ bế mạc 

Khóa học diễn ra trong 2 tuần với 2 học phần lý thuyết và thực hành. Chương trình lý thuyết bám sát thực tiễn do chính  các chuyên gia phẫu thuật nội soi giàu kinh nghiệm xây dựng như: các kỹ thuật mổ nội soi cơ bản- các tai biến thường gặp và xử trí, gây mê trong phẫu thuật nội soi ổ bụng- những thay đổi sinh lý khi bơm hơi, thăm dò ổ bụng bằng nội soi trong một số bệnh lý cấp cứu… Sau học phần lý thuyết, các học viên sẽ được chia nhóm thực hành thông qua hình thức tham gia một số ca mổ theo lịch (mổ phiên) và tham gia trực cấp cứu tại bệnh viện.

Các học viên được trao chứng chỉ sao khi hoàn thành khóa học 

Tại lễ bế giảng khóa học, thay mặt BGĐ bệnh viện, PGS. TS Lê Thị Minh Hương biểu dương tinh thần dạy và học của đội ngũ giảng viên và học viên.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên và ban tổ chức khóa học 

Trên cương vị là một giảng viên, TS Phạm Duy Hiền- trưởng khoa Ngoại, Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi chia sẻ những trăn trở trong công tác xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất để khóa học hoàn thành tốt đẹp. Cũng theo tiến sĩ Phạm Duy Hiền, để trở thành  một bác sĩ ngoại khoa có đủ trình độ thao tác một kỹ thuật độc lập trên người bệnh, các bác sĩ trẻ cần phải trải qua quá trình học tập nghiêm túc và vô cùng vất vả. Ngoài lý thuyết, các học viên còn phải thực tập trên mô hình, trên động vật rồi trải qua một thời gian quan sát, tham gia phụ mổ tiến đến mới có thể phẫu thuật trên cơ thể người bệnh.

Bác sĩ Hiền cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ có kế hoạch triển khai các lớp chuyên sâu như phẫu thuật nội soi tiêu hoá, phẫu thuật nội soi gan mật, phẫu thuật nội soi tiết niệu

Là một bác sĩ  giành  nhiều tâm huyết với công tác đào tạo, TS Hiền không quên bày tỏ mong muốn các học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể áp dụng thành thạo những kiến thức đã học nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhi.

Lê Mai

 

 

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh