Trang chủ » Đào tạo » Lớp tập huấn “Phương pháp giảng dạy trên tiền lâm sàng”

Lớp tập huấn “Phương pháp giảng dạy trên tiền lâm sàng”

Sáng 11/8/2014, bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp giảng dạy tiền lâm sàng” do Tiến sĩ Vivian Gamblian – Giám đốc Trung tâm tiền lâm sàng và Tiến sĩ Jane Price – Đại học Điều dưỡng Baylor, Hoa Kỳ, trực tiếp tham gia giảng dạy.

Giảng dạy trên tiền lâm sàng hay còn gọi là giảng dạy trên mô phỏng là một phương pháp giảng dạy nhằm tăng cường và bổ trợ kỹ năng lâm sàng cho học viên cũng như cán bộ y khoa. Tình huống lâm sàng sẽ được mô phỏng giống tình huống thực tế nhằm tạo điều kiện cho học viên thực hành những kĩ năng mới một cách thành thạo trước khi tiếp cận với bệnh nhân. Các tình huống mô phỏng này được xây dựng theo nhiều mức độ khác nhau từ các kỹ thuật cơ bản cho tới nâng cao tùy theo nhu cầu đào tạo.

Hiện nay, phương pháp giảng dạy trên tiền lâm sàng đã được áp dụng thường quy tại nhiều bệnh viện và trường đại học của Hoa Kỳ, giúp sinh viên cũng như các cán bộ y khoa thêm độc lập, tự tin khi điều trị cho bệnh nhân cũng như đảm bảo an toàn hơn cho bệnh nhân. Chính vì những lợi ích đó mà bệnh viện Nhi Trung ương đã và đang tiếp tục triển khai, phát triển trung tâm tiền lâm sàng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong y khoa.

               

                           Thực hành theo nhóm trên mô hình sim mega code kid

            

                                   Thực hành trên mô hình sim baby hiện đại

                

Lớp tập huấn gồm 15 cán bộ y khoa hiện đang giảng dạy chính tại bệnh viện. Trên cơ sở được đào tạo của khóa học, các giảng viên sẽ xây dựng chương trình và nhân rộng mô hình đào tạo này tại các khoa/phòng. Đồng thời, đoàn chuyên gia sẽ tư vấn kế hoạch phát triển trung tâm tiền lâm sàng trong tương lai của Bệnh viện. 

Đây là chuyến thăm lần thứ 3 của bà Vivian tới bệnh viện Nhi Trung ương nhằm tư vấn và hỗ trợ bệnh viện trong việc phát triển đào tạo thực hành trên mô phỏng, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực Nhi khoa. Tiến sĩ Vivian đánh giá cao bước tiến của bệnh viện Nhi Trung ương trong việc triển khai vận hành trung tâm tiền lâm sàng với mô hình simbaby hiện đại, mô hình nursing kid, mô hình mega code kid, mô hình đào tạo CPR cho trẻ em, các modun đào tạo giải cứu, modun đào tạo CPR, thông đường thở, ECG, lấy mạch….

                 

Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều  ngày 12/8/2014 đồng thời mở ra hướng phát triển cho xu hướng đào tạo hiện đại.

 

Hải Hà – phòng Đào tạo

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh