Trang chủ » Quản lý chất lượng » Lớp tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện, an toàn người bệnh và “Ngày hội 5S”

Lớp tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện, an toàn người bệnh và “Ngày hội 5S”

Từ ngày 3-6/08, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức triển khai hai lớp tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh và “Ngày hội 5S” cho đối tượng bác sĩ, điều dưỡng là lãnh đạo các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện . Mục tiêu của các lớp tập huấn là nâng cao nhận thức của cán bộ y tế nhằm hướng tới môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, không ngừng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tiến tới đạt tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế JCI (Joint Commission International)

Lớp tập huấn quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh diễn ra trong 2 ngày từ 3-4/08 với sự tham gia của 64 bác sĩ là lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện. Là Bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa của toàn Miền bắc, trung bình mỗi ngày bệnh viện Nhi Trung ương tiếp đón và điều trị cho hơn 3000 trẻ em đến khám ngoại trú và gần 1600 trẻ điều trị nội trú. Nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao cả về chất lượng và số lượng luôn đòi hỏi các cán bộ y tế vừa đảm bảo chất lượng công tác chuyên môn vừa đáp ứng được tính chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ người bệnh. Chính vì điều này, công tác quản lý chất lượng ngày càng trở nên quan trọng. Tham gia lớp học, các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi Trung ương được trang bị và chia sẻ các thông tin liên quan đến vấn đề quản lý chất lượng bệnh viện-an toàn người bệnh và xây dựng hệ thống quản lý sự cố rủi ro tại bệnh viện.

Ngày hội 5S là lớp tập huấn dành cho 80 cán bộ điều dưỡng trưởng tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Theo thạc sĩ Trịnh Xuân Long-Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Nhi Trung ương, 5S (Sàng lọc-sắp xếp-sạch sẽ-săn sóc-sẵn sàng) được giáo sư Kazuo Tsuchiya (Nhật Bản) lần đầu tiên giới thiệu năm 1986. 5S được đánh giá là mô hình phát triển định hướng với nhiều ứng dụng thực tế và hiệu quả. 5S chính là một công cụ cải tiến, giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng năng suất lao động nhờ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian, hợp lý hóa sản xuất. Áp dụng 5S, Ban lãnh đạo bệnh viện mong muốn tất cả các khoa, phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và sáng tạo sắp xếp từ tài liệu, thuốc men, trang thiết bị y tế… trong việc quản lý, lưu trữ để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, phục vụ tốt nhất cho người bệnh, giúp không gian làm việc sạch đẹp – an toàn – văn minh…

Lê Mai

Chuyên mục: Quản lý chất lượng

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh