Trang chủ » Công tác xã hội » Mang âm nhạc đến bệnh viện

Mang âm nhạc đến bệnh viện

Đoàn Thanh niên Bộ Y tế; Hội nghệ sỹ và MC trẻ Hà Nội đã có sáng kiến thực hiện chuỗi chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”. Với những giai điệu yêu thương để đem tới niềm vui, sự động viên tinh thần cho bác sỹ và người bệnh, Ban Tổ chức hy vọng sẽ giúp xoa dịu những căng thẳng, mệt mỏi và đau đớn của bệnh nhân trong bệnh viện; thể hiện sự quan tâm, đồng cảm của ngành Y tế và cộng đồng xã hội đối với các cán bộ y tế thường xuyên phải chịu nhiều áp lực làm việc trong những bệnh viện có tình trạng quá tải.

Chương trình được kênh truyền hình O2TV – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và phát sóng dài kỳ. Đây sẽ là cầu nối giữa cộng đồng xã hội và bệnh nhân cũng như ngành y tế. Ngày 9/12/2011, Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” lần đầu tiên đã được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương với sự phối hợp tham gia của Đoàn Thanh niên Bệnh viên Nhi TW.

Trong chương trình đầu tiên này đã có hơn 200 bệnh nhi và cán bộ y tế được mời tham dự. Đồng hành theo các chương trình có ca sỹ Thái Thùy Linh và sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ trẻ Hà Nội. Chương trình cũng có các tiết mục ca nhạc thiếu nhi đặc sắc & ngộ nghĩnh của nhóm Sol Art; Nghệ sỹ hài Xuân Bắc; Nhạc sỹ Đặng Châu Anh; Ca sỹ Thái Thùy Linh …Điểm nhấn của chương trình này những cuộc trò chuyện, giao lưu, chia sẻ với những em nhỏ không may bị trọng bệnh, những người đang rất cần nguồn động viên khích lệ để vượt qua một giai đoạn khó khăn. Đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, tổ chức trong xã hội. Chương trình thể hiện tấm lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ của Tuổi trẻ ngành Y tế và các ca sỹ, nghệ sỹ trẻ đối với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, cùng chung tay để chia sẻ nỗi đau bệnh tật và động viên tinh thần các em.

Chương trình thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ mong muốn cống hiến cho xã hội và cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nguồn: TTXVN/Tin tức

Một số hình ảnh tại chương trình đầu tiên:

a

Phóng viên phỏng vấn một “khản giả” nhí
đang…truyền dịch ngay tại Hội trường.

2


Cô giáo Đặng Châu Anh kiêm “MC”

3

Các “ca sỹ nhí” đặc biệt cùng các thành viên
của nhóm Sol Art và Ca sỹ Thái Thùy Linh

4

Thái Thùy Linh – Xuân Bắc – Đặng Châu Anh
tạo nên “Tam ca” là…”Ban giám khảo Đô rê mí”

5

Nghệ sỹ Xuân Bắc giao lưu với khán giá!

6

Các Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Tổ chức và các Ca sỹ, Nghệ sỹ.

 

 

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh