Mang hơi ấm tới những người dân nghèo Lạng Sơn

Cập nhật: 27/01/2016 - 8:37 am

200 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại địa bàn xã Bắc Xa, huyện Định Lập, Lạng Sơn đã được khám bệnh , phát thuốc miễn phí và tặng quà

200 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại địa bàn xã Bắc Xa, huyện Định Lập, Lạng Sơn đã được đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Trung Ương phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên quận Đống Đa khám bệnh, phát thuốc và tặng quà nhân chuyến khám chữa bệnh tình nguyện trong 2 ngày 22-23/01/2016.

Tinh nguyen 1Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ biên phòng Bắc Xa-Lạng Sơn

Bắc Xa là một xã biên giới của Lạng Sơn với điều kiện  giao thông không thuận lợi.  Kinh tế chủ yếu của người dân nơi đây dựa vào nông nghiệp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn đặc biệt trong công tác tiếp cận dịch vụ y tế.

Tinh nguyen 2

IMAG3089

Các bác sĩ trẻ bệnh viện Nhi TW tham gia khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

Với mong muốn san sẻ hơi ấm với những người dân nơi đây,  Đoàn Thanh niên – Hội LHTN quận Đống Đa phối hợp với Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông 2016 cho người dân trong địa bàn xã.” Được tham gia những chương trình khám bệnh tình nguyện vùng cao, tôi cảm thấy rất vui vì được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Mong rằng sẽ có nhiều chuyến đi có ý nghĩa như thế này để các bác sỹ có nhiều cơ hội tham gia và trải nghiệm cuộc sống. Đây thực sự là hành trang quý báu với những người trẻ như chúng tôi”.   Bs. Nguyễn Văn Tuấn – thành viên của CLB Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi chia sẻ.

Cũng trong chương trình, Đoàn đã tới thăm hỏi động viên, tặng quà và giao lưu với các chiến sỹ biên phòng đồn Bắc Xa, Lạng Sơn…

Tinh nguyen 3

Tặng quà cho các chiến sĩ

Xuân Tùng

Tin khác đã đăng