Trang chủ » Công tác xã hội » “Mang thư viện sách và các khóa học trực tuyến đến tận giường bệnh cho các bệnh nhi”

“Mang thư viện sách và các khóa học trực tuyến đến tận giường bệnh cho các bệnh nhi”

Đó chính là thông điệp đồng thời cũng là mục tiêu mà Hệ thống giáo dục  “Học mãi”  đề ra trong buổi lễ “Trao tặng trang thiết bị học tập cho lớp học Hy vọng”  được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 18/04. Tại sự kiện này, 1 tủ sách gồm 700 đầu sách, 200 quyển vở, 200 cây bút và 10 thiết bị học tập cùng các khóa học trực tuyến  đã được trao tặng các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ban Giám đốc BV Nhi, Đại diện Hệ thống Giáo dục Học mãi cùng các cơ quan đoàn thể chụp ảnh cùng các bệnh nhi

“Học mãi” là một hệ thống giáo dục trực tuyến tại Việt Nam với hơn 2,5 triệu thành viên tham gia học tập. Phát biểu khai mạc lễ trao tặng, bà Phạm Thị Ngọc Lan-Phó Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục học mãi chia sẻ: “ Ngày 18/04/ 2007, hệ thống giáo dục Học mãi phát hành những bài giảng trực tuyến đầu tiên. Qua 10 năm , hành trình học mãi đã đóng góp được một phần công sức trong việc tạo dựng được môi trường giáo dục trực tuyến xuyên Việt và tạo cơ hội học tập bình đẳng cho các em học sinh”

Thông qua hình thức tạo tặng các thiết bị học tập, thư viện sách cho các bệnh nhi với cam kết mang thư viện, mang các khóa học trực tuyến đến tận giường bệnh cho các bệnh nhi, “Học mãi” đã thắp lên ngọn lửa yêu tri thức và tinh thần lạc quan trong thời gian nằm tại bệnh viện của các em nhỏ. Mục đích của các nhà tài trợ là mong muốn mang đến cho các bệnh nhi những khoảnh khắc đáng nhớ, cơ hội tiếp cận các nguồn tri thức và để việc học của các em không bị gián đoạn.

Thầy giáo Đặng Ngọc Khương- GV môn ngữ văn của hệ thống “Học mãi” phát biểu truyền cảm hứng cho các em nhỏ

Thay mặt Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Lê Thị Minh Hương-PGĐ bệnh viện cảm ơn sự tấm lòng và sự sẻ chia của các nhà tài trợ đến từ hệ thống giáo dục “Học mãi”. PGS Hương cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 1600 bệnh nhi điều trị nội trú. 20% trong số này là các em nhỏ mắc các bệnh nặng và bệnh mạn tính đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài khiến quá trình đến trường và học tập của các bé bị ngắt quãng.

Bác sĩ Hương mong rằng rằng  sự đồng hành của hệ thống giáo dục Học mãi, cùng sự chăm sóc về tinh thần của các cán bộ phòng Công tác xã hội-Bệnh viện Nhi Trung ương, sẽ giúp các em nhỏ phần nào yên tâm điều trị tại bệnh viện. “Sách và các thiết bị học tập hiện đại sẽ là chìa khóa mở rộng cánh cửa tri thức,  ngay cả với những em bé vì bệnh tật không thể đến trường như bao em nhỏ khác” – PGS Hương nhấn mạnh.

Lễ trao tặng có sự tham gia của các đại diện Hội khuyến học, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam.

Lê Mai – Minh Hạnh

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh