Trang chủ » Công tác xã hội » Màu xanh ấm áp- thắp lửa yêu thương cho trẻ tự kỷ

Màu xanh ấm áp- thắp lửa yêu thương cho trẻ tự kỷ

02/04 vừa qua, 20 em nhỏ mắc chứng tự kỷ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương  đã có một ngày trọn vẹn niềm vui hưởng ứng năm đầu tiên Việt Nam có ngày nhận thức về chứng tự kỉ. Với mọi nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc và các giáo viên chuyên ngành giáo dục đặc biệt, tại khoa Tâm Bệnh, “Màu xanh yêu thương” đã được thắp lên để thể hiện sự đồng cảm, sự tin tưởng đối với trẻ tự kỉ và gia đình của trẻ tự kỉ.

Những món quà dù nhỏ nhưng gửi gắm tấm lòng của các cô các bác trong khoa dành tặng các bé những mong các con sẽ mãi là những thiên thần tuyệt vời nhất.  Với sự đồng hành của các cô và gia đình, các con sẽ ngày càng tiến bộ và vững bước tới tương lai, khi cả thế giới đang dần dần hiểu đúng và đủ về những khó khăn mà các con đang trải qua. Trong ngày vui này, các cán bộ y tế, các ông bố bà mẹ của 20 em nhỏ đã cùng nhau thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa cho các bé  như cắt giấy trang trí, tổ chức các trò chơi. Phần thưởng lớn nhất đối với người lớn là niềm vui lấp lánh trong những ánh mắt trong veo của con trẻ, trên những khuôn miệng xinh xắn luôn nở nụ cười.

Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 2/4 hằng năm là “Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ” nhằm nâng cao nhận thức của các quốc gia về hội chứng này. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 1 ngày để toàn xã hội nhận thức về chứng tự kỷ, hiểu về hiện trạng và những thách thức của tự kỷ. Đây cũng là dịp để cộng đồng cùng thắp màu xanh trong mỗi trái tim ấm áp, hơn nữa, cùng đồng hành để thấu hiểu và yêu thương những em bé không may mắn mắc rối loạn này.

 

Ths Giáo dục đặc biệt  Mai Xuân Thu 

Khoa Tâm Bệnh-Bệnh viện Nhi TW

 

 

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh