Trang chủ » Công tác xã hội » Miễn chi phí điều trị cho con của một chiến sĩ công tác tại Trường Sa

Miễn chi phí điều trị cho con của một chiến sĩ công tác tại Trường Sa

Chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương thăm và tặng quà cho cháu Phạm Quang Tùng – con trai của Thiếu tá Phạm Văn Hướng, hiện đang công tác tại nhà giàn DK1-20, quần đảo Trường Sa. Bệnh nhi cũng sẽ được bệnh viện miễn toàn bộ chi phí điều trị.

                      

Ngày 19/5, cháu Phạm Quang Tùng (9 tuổi), vào viện trong tình trạng sốt cao, co giật, nôn và được chẩn đoán là viêm não. Hiện các bác sĩ khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Nhi Trung ương đang tập trung cao độ để cứu chữa cho cháu với kết quả tốt nhất có thể.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế ân cần hỏi thăm tình hình cháu bé, động viên gia đình anh Hướng, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tập trung các thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa và miễn toàn bộ chi phí điều trị đối với trường hợp cháu Phạm Quang Tùng.

                               

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã tặng quà và trao số tiền 10.000.000đ  của Bộ Y tế và Quỹ Ngày mai tươi sáng cho gia đình anh Hướng.

Anh Hướng chia sẻ, cháu Tùng là con thứ 2 trong gia đình. Đúng trong khoảng thời gian anh nghỉ phép về thăm vợ con thì cháu lên cơn sốt cao, co giật dữ dội và được chuyển đến bệnh viện Nhi Trung ương nửa tháng nay. Trước đó, cháu Tùng cũng đã nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai 4 tuần.

Được biết, anh Hướng công tác tại nhà giàn ngoài hải đảo xa xôi đã 21 năm nay, chị Hiên là giáo viên tiểu học với đồng lương ít ỏi nên cuộc sống gia đình anh chị cũng khá khó khăn.

Khánh Chi – phòng Kế hoạch tổng hợp

 Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh