Một tai nạn hi hữu

Cập nhật: 26/07/2013 - 12:00 am

Vào 9 giờ ngày 19/7 vừa qua, Khoa Cấp cứu và chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một trẻ nam, 18 tháng tuổi (ở Hà Nội), nhập viện trong tình trạng quấy khóc nhiều, được bố mẹ phát hiện có một sợi chỉ thò ra từ da vùng cùng cụt. Sau khi […]

Vào 9 giờ ngày 19/7 vừa qua, Khoa Cấp cứu và chống độc Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một trẻ nam, 18 tháng tuổi (ở Hà Nội), nhập viện trong tình trạng quấy khóc nhiều, được bố mẹ phát hiện có một sợi chỉ thò ra từ da vùng cùng cụt. Sau khi thăm khám và đánh giá, các bác sĩ dự đoán khả năng là do một chiếc kim khâu đâm sâu vào bên trong. Theo mẹ cháu bé, mấy ngày gần đây cháu vẫn được dùng bỉm như mọi khi, có thể chiếc kim đã lẫn vào trong bỉm mà gia đình không biết.

Bệnh nhân nhanh chóng được chụp X – quang. Quả nhiên, trên phim chụp thấy có hình ảnh kim khâu tại vùng lưng cùng cụt. Sau khi phẫu thuật, chiếc kim dài khoảng 5cm đã được lấy ra. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định.

 

 
Các bác sỹ ở khoa Cấp cứu cho biết, những tai nạn như thế này thường không nhiều nhưng rất nguy hiểm nếu chiếc kim bị gẫy hoặc đâm sâu vào tủy sống. Do vậy các bậc phụ huynh cần cẩn thận hơn khi chăm sóc trẻ nhỏ./.

Bài và ảnh: Ths. Lê Ngọc Duy – Phó trưởng khoa Cấp cứu.Tin khác đã đăng