Trang chủ » Hợp tác quốc tế » NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC KHỐI U ÁC TÍNH Ở TRẺ EM

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC KHỐI U ÁC TÍNH Ở TRẺ EM

Trong các ngày từ 11-15/11/2013, Nhóm u đặc Bệnh viện Nhi trung ương (bao gồm các khoa: Ung bướu, Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh, Giải phẫu bệnh, Di truyền) đã làm việc với đoàn chuyên gia Thụy Điển, thảo luận các phác đồ về U nguyên bào thần kinh (phác đồ SIOPEN), U nguyên bào thận (phác đồ SIOP 2001), các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như PET scan, MIBG scan, các kỹ thuật về di truyền trong chẩn đoán các khối u đặc ở trẻ em, hội chẩn một số trường hợp bệnh nhân khó.

 

Một trong những nội dung làm việc của đoàn là đã tổ chức thành công khóa học “Thực hành chẩn đoán giải phẫu bệnh các ung thư thường gặp ở trẻ em”. Bên cạnh một số bài giảng lý thuyết của chuyên gia, khóa học chú trọng đến thực hành chẩn đoán ca bệnh theo các nhóm bệnh khác nhau, hội chẩn các trường hợp khó từ các bệnh viện. Các chủ đề của khóa học bao gồm: sarcom mô mềm, u nguyên bào thận, u nguyên bào thần kinh, u tế bào mầm…Học viên đến từ các bệnh viện trực thuộc Hà nội và các bệnh viện Sản Nhi khu vực phía Bắc. Kết thúc khóa học, học viên được trang bị các kiến thức cơ bản để chẩn đoán các ung thư hay gặp ở trẻ em cũng như được cập nhật những kiến thức và phân loại ung thư mới.

 

Lớp học “Thực hành chẩn đoán các ung thư thường gặp ở trẻ em” 13-14/11/2013 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

 

Nhóm u đặc sẽ tiếp tục hợp tác với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực u đặc ở trẻ em trong khuôn khổ hợp tác với Thụy điển (Đại học Lund), Pháp (Viện Curie-Paris) để xây dựng các phác đồ điều trị cập nhật phù hợp với hoàn cảnh Bệnh viện Nhi trung ương, tiến tới xây dựng phác đồ toàn quốc, ứng dụng các kỹ thuật mới trong chẩn đoán với mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các khối u ác tính ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và tại Việt nam nói chung.

 

                                                    TS Phùng Tuyết Lan – Phó trưởng khoa Ung bướu

 

 Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh