Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Nâng cao vai trò của người điều dưỡng nhi khoa trong chăm sóc sức khỏe trẻ em

Nâng cao vai trò của người điều dưỡng nhi khoa trong chăm sóc sức khỏe trẻ em

“Người điều dưỡng là người cộng tác với bác sỹ trong quá trình điều trị, khác với quan niệm sai lầm trước đây cho rằng điều dưỡng chỉ là người phụ giúp bác sỹ và làm theo y lệnh của bác sỹ. Thực tế cho thấy, nếu một người điều dưỡng giỏi sẽ chủ động trong việc theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để báo với bác sỹ và xử trí kịp thời, họ sẽ góp phần rất lớn vào thành công của điều trị”.

Nhận định trên của Ths Phạm Đức Mục- Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam, tại Hội nghị điều dưỡng Nhi khoa toàn quốc lần thứ XI được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung Ương ngày 27/03  đồng thời trở thành mục tiêu phấn đấu của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện Nhi Trung Ương trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện người bệnh.

                                          

Ths Phạm Đức Mục- Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị điều dưỡng nhi khoa toàn quốc lần thứ XI, PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương đánh giá cao nỗ lực của các cán bộ điều dưỡng bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh, góp phần gây dựng uy tín của bệnh viện Nhi với nhân dân. Theo PGS. TS Lê Thanh Hải “trong thực tế dù máy móc có hiện đại và trang thiết bị đầy đủ trong các khoa phòng, song cũng không thể thay thế vai trò của người điều dưỡng”.

                                         

Chủ tịch hội điều dưỡng Việt Nam trao lẵng hoa ghi nhận nỗ lực của đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Nhi TW trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em

Hội thảo thu hút sự tham gia của 200 đại biểu bao gồm các lãnh đạo Bộ Y tế, các đại biểu đến từ các sở y tế, các trường đào tạo điều dưỡng và đông đảo các cán bộ điều dưỡng từ các bệnh viện trong cả nước. 20 báo cáo khoa học tại hội nghị lần này tập trung vào các phương pháp chăm sóc bệnh nhi toàn diện với nhiều cách tiếp cận khác nhau như “Đánh giá hiệu quả chăm sóc trẻ  sơ sinh bằng phương Căng-gu-ru”, “Đánh giá mức độ tiếng ồn tại khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh”, “Khảo sát kiến thức, thực hành về tiêm an toàn trước và sau khi đào tạo” “ Đánh giá sử dụng ống nội khí quản lò xo trên người bệnh phẫu thuật ung thư lưỡi”…

                                      

Hội nghị điều dưỡng thu hút sự tham gia của 200 biểu

Hội nghị điều dưỡng nhi khoa toàn quốc thường niên là dịp để các cán bộ điều dưỡng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong công tác  chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhi  toàn diện.

Lê Mai-Minh Hạnh

 Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24
Bài viết mới

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh