Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Năng lực chuyên môn của các bệnh viện nâng cao rõ rệt qua 2 năm thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh

Năng lực chuyên môn của các bệnh viện nâng cao rõ rệt qua 2 năm thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh

Giai đoạn 2016 -20120, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục đào tạo, chuyển giao kỹ thuật 9 gói được Bộ Y tế phê duyệt.

“Sau hai năm triển khai đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2015, năng lực chuyên môn của các bệnh viện vệ tinh đã được nâng lên một cách rõ rêt, đặc biêt các lĩnh vực như Sơ sinh, Hồi sức cấp cứu nhi và Ngoại nhi đã có chuyển biến đáng kể không chỉ đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân địa phương mà còn hạn chế tỉ lệ chuyển tuyến của các bệnh viện vệ tinh”.

Nhận định trên của PGS. TS Lê Thị Minh Hương Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương tại Hội nghị tổng kết “ Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2015, kế hoạch 6 tháng cuối năm và định hướng giai đoạn 2016 – 2020” cũng là những thành công bước đầu của bệnh viện sau 2 năm nỗ lực thực hiện chiến lược giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung Ương thông qua hình thức  đào tạo, chuyển giao công nghệ  nâng cao nhân chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các bệnh viện tuyến cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ Bệnh viện Nhi Trung Ương và các bệnh viện vệ tinh đã cùng nhau nêu ra những khó khăn trong quá trình thực hiện đề án.

Bàn đến giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ y tế tuyến dưới nhằm đảm bảo đúng tiến độ thực hiện theo kế hoạch, thạc sĩ-bác sĩ Hồ Anh Tuấn trưởng phòng Chỉ Đạo tuyến Bệnh viện Nhi Trung Ương đưa ra giải pháp tiến hành đào tạo lâm sàng từ xa bằng e-mentoring. “Với phương pháp đào tạo trực tuyến, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí đi lại, có thể kết nối với nhiều điểm và nhiều nhân viên y tế cùng lúc, có nhiều cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau” bác sĩ Tuấn cho biết.

Giai đoạn 2016-20120, Bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp tục đào tạo, chuyển giao kỹ thuật 9 gói được Bộ Y tế phê duyệt trên nguyên tắc thành thạo các kỹ thuật cơ bản, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu theo định hướng phát triển và mô hình bệnh tật của từng địa phương. Công tác điều dưỡng, đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện và y học cộng đồng được đặc biệt chú trọng trong những năm tiếp theo.

Trong phát biểu tổng kết hội nghị , PGS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung Ương nhận định, mặc dù vai trò của hệ thống nhi đã được Bộ Y tế và xã hội bước đầu quan tâm, nhìn nhận song thành công đạt được vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu chăm sóc sức khỏe trẻ em đang ngày càng tăng lên với những đòi hỏi toàn diện về chất lượng. Từ thực tế đó, hệ thống bệnh viện vệ tinh ra đời và được mở rộng là chìa khóa cho vấn đề giảm tải ở các bệnh viện tuyến trung ương, góp phần nâng cao chất lượng hệ thống nhi nói riêng và ngành y tế nói chung.

ThS Lê Lan Anh – Phòng Chỉ đạo tuyến

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh