Trang chủ » Công tác xã hội » Ngày hội hiến máu nhân đạo tại bệnh viện Nhi- “Một giọt hồng- vạn tấm lòng”

Ngày hội hiến máu nhân đạo tại bệnh viện Nhi- “Một giọt hồng- vạn tấm lòng”

 

 

 

Ts Trần Minh Điển- Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trao quà và thư cảm ơn cho các tình nguyện viên

Ngày 10/05, mới 7 giờ sáng các thành viên trong câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện Nhi Trung ương đã tập hợp đông đủ để phục vụ công tác chuẩn bị cho một chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa mang tên “ Giọt hồng trao em”. Xen lẫn với những màu áo blouse trắng là màu áo xanh, áo đỏ của các tình nguyện viên đến từ các tổ chức, các câu lạc bộ thiện nguyện đóng tại địa bàn Hà Nội. Cái nắng oi ả của Hà Nội đầu hè dường như càng làm cho bầu không khí trước chương trình trở nên hối hả và hào hứng hơn.

 

Phong trào hiến máu với tính nhân văn, thể hiện sự sẻ chia cộng đồng ngày càng thu hút được nhiều thành phần tham gia

Mỗi năm, bệnh viện Nhi Trung ương sử dụng hết khoảng 5.6 triệu ml máu. Bắt nguồn từ sự đòi hỏi cấp thiết, đáp ứng cho việc cứu chữa những ca bệnh hiểm nghèo cần phải truyền máu tại bệnh viện, chương trình hiến máu đã được đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi trung ương phối hợp cùng một số các đơn vị hợp tác triển khai từ rất lâu và ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức, tạo được hiệu ứng tốt trong cộng đồng. Khác với mọi năm, đối tượng hiến máu chủ yếu là các thành viên trong đội tình nguyện và đoàn viên trẻ của bệnh viện, chương trình năm nay đặc biệt còn có sự tham gia của đông đảo các thành phần nhân viên trong bệnh viện: từ bác sĩ, điều dưỡng đến các nhân viên lao công với kết quả thu được là gần 200 đơn vị máu. Bằng nghĩa cử mang đầy tính nhân văn này, hình ảnh người thầy thuốc hằng ngày, hằng giờ giành giật sự sống cho các bệnh nhi lại càng trở nên cao đẹp và thấm đẫm tình người hơn bao giờ hết. Hiến máu nhân đạo thực sự là một trong những ngày hội lớn của những đoàn thanh niên, của đội ngũ thầy thuốc, có tác dụng cổ vũ phong trào, là dịp để rèn luyện kỹ năng tuyên truyền và tác phong làm việc của tuổi trẻ nhằm nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu.

Đây cũng là cơ hội quý báu để các bạn thanh niên rèn luyện tác phong, trau dồi kỹ năng sống

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”. Đúng như tiêu chí của chương trình “ một giọt máu, một niềm tin”, những giọt hồng trao đi là tấm lòng của cộng đồng rộng mở, hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực sống cho các em bé mắc các bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện, trở thành biểu tượng về nhân cách sống biết hy sinh và chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội của thế hệ trẻ Việt Nam…

Bài: CN Đinh Lê Mai- phòng Kế hoạch tổng hợp- BVNhi TW

Ảnh: CN Lê Xuân Tùng- Khoa Sinh hóa-BVNTWChuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh