Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Người mẹ cứu tinh của những đứa trẻ

Người mẹ cứu tinh của những đứa trẻ

 

Đầu tháng 10 vừa qua, Hội Phụ nữ VN trao giải thưởng thường niên năm 2013 cho 10 cá nhân và 5 tập thể nữ có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Nữ PGS.TS, Thầy thuốc nhân dân Khu Thị Khánh Dung – Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh Khu Thị Khánh Dung, BV Nhi trung ương vinh dự nhận giải thưởng này.

Chị Khu Thị Khánh Dung cùng đồng nghiệp
sau khi nhận giải thưởng

Là một BS chuyên khoa nhi được đào tạo chính quy từ ĐH Y Hà Nội đến đào tạo sau đại học nhiều khóa tại các nước Nhật, Italia, Australia… hàng chục năm nay, chị Dung làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, BV Nhi trung ương. Đây là một trong những khoa hầu như chỉ có toàn là nữ. Các chị đã cứu sống được hàng vạn trẻ sơ sinh, nhiều ca hết sức hiểm nghèo mà không để xảy ra sai sót.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung còn tham gia nghiên cứu 5 đề tài cấp Nhà nước đã được nghiệm thu và làm chủ nhiệm 1 đề tài cấp Nhà nước (thực hiện năm 2010 – 2013) nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị một số bệnh ở trẻ em, bảo vệ ngày 25-9 vừa qua, chủ nhiệm 3 đề tài cấp Bộ và chủ nhiệm 12 đề tài cấp cơ sở đã bảo vệ thành công. Chị đã cùng các đồng nghiệp công bố 61 bài báo khoa học trong đó 17 bài công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Chị thường xuyên tham gia công tác đào tạo. Từ năm 1985 tới nay chị đã hướng dẫn thực hành sinh viên Y4, Y6 nhiều khóa, là giảng viên thỉnh giảng nhiều năm của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội. Từ năm 1998 tới nay, chị đã tham gia giảng dạy thực hành, lý thuyết cho các đối tượng sau đại học về chuyên ngành Nhi Sơ sinh như chuyên khoa I, II và nghiên cứu sinh. Từ năm 2006, chị tham gia hướng dẫn học viên sau đại học thuộc các chương trình đào tạo của Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội.

Là Phó Giám đốc Bệnh viện chịu trách nhiệm chuyên môn của một số đơn vị như Khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp, Khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Khoa Dinh dưỡng và tiết chế, Khối hậu cần…, chị luôn gương mẫu thực hiện quy chế chuyên môn của Bộ Y tế và nội quy BV đề ra, sống giản dị, đoàn kết với quần chúng. Luôn cùng với Ban giám đốc và Đảng ủy cơ quan động viên, khuyến khích ủng hộ và tạo điều kiện cho cán bộ tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, bồi dưỡng về các công tác đoàn thể, khả năng quản lý… Chị xứng đáng với danh hiệu Người mẹ cứu tinh của những đứa trẻ.

 

(Theo Đại đoàn kết)Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh