Nguy hiểm từ chiếc đinh ghim

Cập nhật: 27/04/2012 - 12:00 am

  Chiều ngày 25 tháng 4, do bất cẩn ở nhà trẻ, cháu Đỗ Văn Trọng 6 tuổi, con chị Mạc Thị Ngoan, địa chỉ tại thôn Bảo Thái, xã Tân Hưng – TP Hải Dương đã bị đinh ghim tường lọt vào đường hô hấp, sau tai nạn trẻ ho sặc sụa, khạc ra […]

 

Chiều ngày 25 tháng 4, do bất cẩn ở nhà trẻ, cháu Đỗ Văn Trọng 6 tuổi, con chị Mạc Thị Ngoan, địa chỉ tại thôn Bảo Thái, xã Tân Hưng – TP Hải Dương đã bị đinh ghim tường lọt vào đường hô hấp, sau tai nạn trẻ ho sặc sụa, khạc ra máu, nôn nhiều, khó thở được sơ cứu tại Hải Dương sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi được chụp X – quang xác định có đinh ghim nằm sâu trong phế quản.

1

Chụp X – quang xác định có đinh ghim nằm sâu trong phế quản

Mặc dù lúc đó là nửa đêm, nhưng nhóm nội soi phế quản do Bs Lê Thanh Chương làm trưởng nhóm đã nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện để triển khai nội soi lấy dị vật cho cháu. Sau 15 phút làm thủ thuật, kíp nội soi đã lấy ra một đinh ghim bằng sắt dài 2 cm, đế nhựa loại để ghim giấy nằm trong phế quản gốc phải chọc hướng về phía tim. Rất may chiếc đinh được lấy ra kịp thời nên đã không nguy hại đến tính mạng của trẻ. Đây là bài học cần cho bố mẹ và thày cô trong việc trông giữ trẻ hàng ngày.

2
Chiếc ghim được lấy ra

                                                                                                                        Ths Trần Văn Học
                                                                                                                 TP KẾ HOẠCH TỔNG HỢPTin khác đã đăng