Trang chủ » Công tác xã hội » Những món quà Tết ấm tình người đến với bệnh nhi khó khăn

Những món quà Tết ấm tình người đến với bệnh nhi khó khăn

Cứ mỗi khi tết đến xuân về, khi nhà nhà quây quần, người người vui đón xuân thì còn rất nhiều các em nhỏ đang phải ngày đêm bám trụ tại bệnh viện. Đồng hành cùng các em trong cuộc chiến chống lại nỗi đau bệnh tật không chỉ có các y bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện mà còn rất nhiều các tấm lòng hảo tâm, mạnh thường quân…, cùng chung tay để các em có một mùa xuân ấm áp và đầy nghĩa tình.

Vừa qua, đoàn cán bộ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn Bộ Y tế đã tới thăm, trao 200 suất quà Tết (trị giá 100 triệu đồng) cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam xúc động nhấn mạnh đây là tình cảm, tấm lòng của các công nhân viên chức lao động cả nước. Hy vọng những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên khích lệ giúp gia đình và bệnh nhi vượt qua mọi khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng và đoàn công tác cũng tới từng giường bệnh ân cần thăm hỏi và trao những món quà đầy tình cảm tới gia đình các em nhỏ đang điều trị tại khoa: Răng Hàm Mặt, Truyền nhiễm, Ngoại, Sọ mặt tạo hình, Miễn dịch – Dị ứng.

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện, Tết này Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng 1000 bệnh nhi phải nằm lại điều trị. Phần lớn trong số đó là những cháu bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn hoặc do đường sá cách trở nên không thể về đón Tết với gia đình. Năm nào cũng vậy, vào mỗi dịp tết đến các y bác sĩ, nhân viên y tế lại càng nỗ lực hết mình hơn để đảm bảo sức khỏe, an toàn tối đa cho các cháu, đồng thời mong muốn các cháu và gia đình được đón một cái Tết ấm áp nghĩa tình ngay tại bệnh viện. Chính những món quà từ các nhà hảo tâm là lời động viên, chia sẻ hết sức thiết thực, tiếp thêm nghị lực giúp các em vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Khánh Chi

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh