Trang chủ » Công tác xã hội » Những thông tin chính yếu cho ngày ung thư-15 tháng 2

Những thông tin chính yếu cho ngày ung thư-15 tháng 2

Ở độ tuổi ngây thơ, với những niềm vui trong sáng, hồn nhiên, trẻ bị ung thư phải đối đầu với những tình huống khó khăn và đòi hỏi, chúng bị tách biệt trong một thời gian dài, bị xa cách bạn bè. Thông thường, tiến trình ung thư làm cho các em đau đớn dữ dội và căng thẳng. Vì vậy, chúng ta tin rằng không một trẻ em hoặc gia đình nào có thể một mình vượt qua căn bệnh ung thư.

Ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư là ngày gì?

Ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư là ngày kêu gọi sự hợp tác toàn cầu nhằm nâng cao hiểu biết của mọi người về bệnh ung thư trẻ em, bày tỏ sự nâng đỡ đối với trẻ em, thanh thiếu niên  bị bệnh ung thư, cũng như những em được cứu sống và gia đình của họ. Ngày này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết sâu xa về căn bệnh ung thư và lời mời gọi những hành động tốt cho trẻ em ung thư và những trẻ được cứu sống từ căn bệnh ung thư. Đây cũng là ngày nhằm đưa ra những quan tâm đặc biệt đến nhu cầu chính đáng và phương thế tốt hơn trong điều trị và chăm sóc cho tất cả các trẻ em bị ung thư ở mọi nơi.

Ai đứng đằng sau Ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư?

Sự kiện hàng năm này được lập ra bởi TRẺ EM UNG THƯ THẾ GIỚI (được thành lập bởi liên minh quốc tế của những tổ chức cha mẹ trẻ em ung thư (ICCCPO), một mạng lưới của 177 cơ sở và những mạng lưới quốc gia của những tổ chức cha mẹ ở 90 nước và 5 châu lục.

Ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư dựa trên niềm tin cốt lõi về căn bệnh ung thư trẻ em, đó là,  mọi trẻ em ung thư đáng được hưởng những chăm sóc tốt nhât có thể về y khoa cũng như tâm lý, không phân biệt về quốc gia, chủng tộc, tình trạng tài chính hoặc giai cấp xã hội. Nó cũng được neo trên tiền đề rằng tử vong ung thư trẻ em là có thể tránh được, với chẩn đoán kịp thời và chính xác, tiếp cận với điều trị và chăm sóc đúng, thích hợp cũng như các loại thuốc thiết yếu có thể cung cấp được.

Ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư được phát động lần đầu tiên vào năm 2002.  Kể từ đó, ngày này hàng năm đã tạo ra sự hỗ trợ của mạng lưới toàn cầu và các tổ chức hàng đầu bao gồm: SIOP (Hiệp hội Quốc tế các chuyên khoa ung thư nhi khoa với 1.000 thành viên), SIOP Châu Âu (Hiệp hội Châu Âu các chuyên khoa ung thư nhi khoa), UICC ( Tổ chức Liên minh Kiểm soát Ung thư quốc tế với 770 thành viên của 155 quốc gia), Bệnh viện nghiên cứu Nhi Khoa của thánh Jude và IARC (Cơ quan Quốc tế nghiên cứu về ung thư), trong số những người khác.

Tại sao rất quan trọng cho bạn/ tổ chức của bạn để đưa ra những sự ủng hộ và sự liên đới cho ngày Thế Giới Trẻ Em Ung Thư?

Trẻ em và thanh thiếu niên là trái tim của mỗi cộng đồng và quốc gia. Đó là trách nhiệm của chúng ta để đảm bảo rằng các em có thể sống cuộc sống tròn đầy và để đạt được tiềm năng đầy đủ của các em.

Đáng buồn thay, ung thư trẻ em đã cướp đi thời thơ ấu và tuổi trẻ của con em chúng ta. Nó đe dọa và gây nguy hiểm cho sự sống còn của trẻ em. Một chẩn đoán ung thư làm tan vỡ mọi ý nghĩa về cuộc sống bình thường của các trẻ em, thanh thiếu niên và gia đình của chúng. Tuy nhiên, những đau khổ như thế còn mạnh hơn cả những ảnh hưởng của bệnh ung thư đối với gia đình, anh chị em ruột, ba mẹ.  Chính những điều đó là ảnh hưởng của bệnh ung thư trên các trẻ em và thanh thiếu niên.

Hôm nay, chúng tôi khuyến khích các bạn hãy đứng dậy và lên tiếng cho những trẻ em bị ung thư, những trẻ được cứu sống và gia đình của các em. Thách thức của chúng ta là phải hành động ngay bây giờ, bởi vì tất cả chúng ta đều biết rằng đối với trẻ em và thanh thiếu niên bị ung thư, rất có thể, ngày hôm nay là tất cả những gì các em có!

Một mình, chúng ta có thể làm nên sự khác biệt. Cùng hành động, chúng ta sẽ tạo ra sự thay đổi!

Cùng nhau, chúng ta có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những trẻ em, thanh thiếu niên bị ung thư, cũng như những em được cứu sống, và gia đình của các em.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Giờ làm việc

  • Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
  • Thời gian: 7:00 - 16:30
  • Trực cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh