Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Những trái tim tình nguyện kết nối sáng tạo

Những trái tim tình nguyện kết nối sáng tạo

Tuổi Trẻ Thủ đô-Sáng 8/10 gần 50 y bác sĩ trẻ thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương đã về xã Tiến Xuân huyện Thạch Thất, Hà Nội khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới 300 em thiếu nhi trên địa bàn.

kbtn-1

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016) và 25 năm Ngày tái thành lập Hội LHTN Thành phố Hà Nội (25/10/1991 – 25/10/2016) do Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội và  Bệnh viện Nhi T.Ư tổ chức với chủ đề “Những trái tim tình nguyện kết nối sáng tạo 2016”.

kbtn-21

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bậc cha mẹ đưa con đến khám bệnh. Chị Triệu Thị Vân, Tiến Xuân huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: “Gia đình tôi khó khăn. Từ ngày sinh cháu đến nay, tôi không có điều kiện đưa con đi khám bệnh. Khi biết các bác sĩ từ trung ương về tận nơi khám chữa bệnh miễn phí lại còn có quà cho các cháu, thật sự người dân nghèo chúng tôi biết ơn và cảm động lắm”.kbtn-2

Có mặt tại nơi khám bệnh, nhiều ông bà dắt cháu nội, ngoại đến để được bác sĩ xem xét và tư vấn sức khỏe. Khá nhiều em bé mắc các bệnh như nhiễm giun, còi xương, suy dinh dưỡng được phát hiện và tư vấn tại chỗ cách chữa trị kịp thời. Một cụ ông cho biết: Vì gia đình neo người. Cha mẹ cháu bận việc đi làm xa nên hôm nay tôi đưa cháu tới đây. Biết tin được khám bệnh miễn phí gia đình rất vui và bố trí đưa cháu đi từ sáng sớm. Tinh thần làm việc của các y bác sĩ thật đáng khen vì họ lặn lội đường xa tới đây lại làm việc hết mình vì đồng bào.

kbtn-3

Tại chương trình, Bệnh viện Nhi T.Ư cùng gia đình Liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm  còn dành tặng 60 suất quà trị giá 200.000 đồng tiền mặt và quà tặng cho các gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

kbtn-4

TS. Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội , chia sẻ: Hàng năm Bệnh viện Nhi T.Ư thường tổ chức từ 12 đến 15 chương trình tình nguyện khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí trên các tình, thành cả nước. Mỗi chuyến đi chúng tôi đều có kế hoạch chi tiết cũng như dành nhiều thời gian chuẩn bị trước, phân công công việc cho các bác sĩ để chuyến đi được đảm bảo về chất lượng tốt nhất.

kbtn-5

Ngoài mục đích tương thân tương ái, chia sẻ tình cảm tới đồng bào vùng sâu, vùng xa, sau mỗi chuyến đi giúp cho các thầy thuốc trẻ nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện kỹ năng mềm, làm việc nhóm cũng như cách giao tiếp ứng xử đối với bệnh nhân…

kbtn-6

Tại các chuyến tình nguyện, chúng tôi kết hợp việc khám chữa bệnh miễn phí với hoạt động trao đổi nâng cao khả năng phòng, chữa bệnh cho cộng đồng ngay  tại các địa phương, cũng như làm truyền thông về các bệnh lý, sơ cứu cấp cứu cho người dân trên địa bàn…Với nhiều hoạt động ý nghĩa đó nên các chương trình tình nguyện của Bệnh viện Nhi chúng tôi luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn Thành phố”.

kbtn-7

kbtn-8

kbtn-9

 Ngọc Anh – Hương Giang

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh