Trang chủ » Công tác xã hội » “Nồi cháo tình thương” và chặng đường ba năm

“Nồi cháo tình thương” và chặng đường ba năm

Hơn 3 năm qua, với 200 xuất cháo đều đặn mỗi buổi sáng, đã có gần 180.000 phần cháo từ thiện được phát miễn phí cho các bệnh nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Gần 10.000 lượt đoàn viên thanh niên VietinBank và Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia vào hoạt động ấm áp tình người này.

Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị sơ kết ba năm triển khai chương trình “Nồi cháo tình thương” của Vietinbank, tổ chức ngày 29/12 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, với sự tham gia của hơn 70 đại biểu đại diện hai đơn vị.

        

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và Vietinbank

tặng hoa cho Bí thư Đoàn thanh niên hai đơn vị.

PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Trung ương xin chân thành cảm ơn sự ưu ái của các nhà hảo tâm. Kể từ năm 2010, tổng giá trị tài trợ của Vietinbank dành cho các em nhỏ tại Bệnh viện đã vượt con số 25 tỷ đồng. Những đóng góp của Viettinbank như tài trợ xây dựng khu nhà trọ cho người nhà bệnh nhi với 200 giường, trang bị một số thiết bị y tế hiện đại, ô tô cứu thương và những bát cháo ấm áp tình người đã góp phần thiết thực làm vơi bớt phần nào khó khăn của gia đình người bệnh và nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhi”.  

Ông Trần Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank, phát biểu: “Thay mặt Ban Lãnh đạo Vietinbank, xin trân trọng cảm ơn Ban Giám đốc và tập thể thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi đã tạo điều kiện để Vietinbank thực hiện tốt trách nhiệm của mình với cộng đồng. Xin ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn thanh niên hai đơn vị, giúp đưa bữa cháo sáng ấm áp đến các bệnh nhi còn nhiều khó khăn”.

Tại buổi lễ sơ kết, những ca khúc tự biên đã cùng ngân vang, thể hiện sự gắn bó của tuổi trẻ hai đơn vị. Hoạt động ý nghĩa này cũng giúp các đoàn viên nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình đối với xã hội.

 

 

Bài và ảnh: Mạnh Hùng – Huy Long

 

 Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh