Trang chủ » Công tác xã hội » “Nụ cười tháng Sáu” đến với trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

“Nụ cười tháng Sáu” đến với trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chúng tôi đã có dịp đến Bệnh viện Nhi Trung ương (18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội) và ghé thăm Khoa thần kinh, Đơn vị thận nhân tạo của bệnh viện. Phía bên ngoài hành lang, trên tường, có rất nhiều hình vẽ các con thú, các loại đồ chơi, phong cảnh thiên nhiên… dễ thương mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ trường mầm non, khu vui chơi dành cho thiếu nhi nào.

Trong các phòng bệnh, những bệnh nhân nhí, nằm thiêm thiếp với gương mặt hốc hác, ánh mắt các em hiện rõ mệt mỏi, thẫn thờ. Những bà mẹ ngồi lặng lẽ bên cạnh con mình, đôi lúc bón cho con ăn hoặc phe phẩy quạt mát hoặc nhẫn nại dọn dẹp lại mấy vật dụng cá nhân mà họ biết sẽ phải dùng trong khoảng thời gian không hề ngắn…

Theo các bác sĩ, tại Bệnh viện Nhi Trung ương hàng ngày có khoảng 800-1200 cháu điều trị nội trú, 80% trong số đó là các em nhỏ dưới 6 tuổi. Các cháu nằm điều trị nội trú đa phần là bệnh nan y, gia đình đã chạy chữa khắp nơi mà không khỏi, kinh tế đã kiệt quệ, kéo theo lúc nào cũng phải có người chăm sóc ở bên nên càng khó khăn hơn.

Ở khoa thần kinh và đơn vị chạy thận nhân tạo, có rất nhiều cháu hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, cảnh một cháu bé bị bệnh não úng thủy, phần đầu phình to bất thường. Bệnh của cháu có thể điều trị bằng thuốc nhưng tác dụng lâu dài rất hạn chế. Một biện pháp nữa là phẫu thuật để dẫn lưu dịch não tủy ra khỏi não nhưng lại dễ bị nhiễm trùng.

Còn tại đơn vị chạy thận nhân tạo, có một cháu đang nằm ở phòng cấp cứu. Bác sĩ cho biết, trường hợp của cháu rất nặng, cả hai bên thận đã hỏng hoàn toàn, buộc phải truyền dịch hàng ngày với chi phí mỗi ngày lên tới hơn 500.000 đồng. Cơ hội để cháu trở lại khỏe mạnh bình thường, học tập, vui chơi gần như là không có.

Nụ cười lẽ ra là thứ ngọt ngào và dễ chịu nhất mà chúng ta có thể được thoải mái ngắm nhìn trên gương mặt trẻ thơ thì ở nó lại thiếu vắng ở những nơi như giường bệnh. Với mong muốn đem tới cho các em nụ cười và niềm vui trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, tuổi trẻ Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp với Ban Chấp hành Công Đoàn và Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình từ thiện mang tên “Nụ cười tháng Sáu”.

Chương trình gồm các hoạt động tặng quà, biểu diễn văn nghệ và hỗ trợ tiền mặt cho các trường hợp bệnh nhi đặc biệt khó khăn. Tham gia chương trình ngoài các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm còn có các cháu thiếu nhi với một số tiết mục văn nghệ và những gương mặt tiêu biểu của cuộc thi Ngôi sao tuổi teen 2010.

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể thể hiện tấm lòng nhân đạo của mình hướng về những trẻ em bất hạnh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bằng cách quyên góp tiền mặt, sữa, các vật dụng thiết yếu cho quá trình điều trị nội trú. Mỗi sự đóng góp của các bạn đều là món quà tinh thần vô giá dành tặng cho các em, động viên các em tiếp tục cuộc chiến chống lại bệnh tật và tin tưởng vào tương lai.

 

 

Hơn 180 triệu đồng đến với các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương

Bằng tấm lòng yêu thương trẻ em, các cán bộ Tổng công ty truyền thông Đa phương tiện VTC đã quyên góp và vận động quyên góp được hơn 180 triệu đồng ủng hộ các em nhỏ ở Viện Nhi trung ương trong chương trình: “Nụ cười tháng Sáu”.

Những ngày qua công tác chuẩn bị cho chương trình “Nụ cười tháng Sáu” của tuổi trẻ Tổng Công ty VTC dành tặng các cháu là bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang diễn ra hết sức khẩn trương như chuẩn bị cho một ngày hội lớn.

Đi đến đâu cũng thấy hình ảnh kêu gọi của chương trình, chỗ này tất bật nhận kinh phí, chỗ kia đang đi nhận hàng từ phía các nhà tài trợ, rồi âm thanh loa máy, ánh sáng, hội trường, quà tặng, giấy mời…

Với ước muốn đưa nụ cười đến với các em nhằm giúp các em có một niềm vui trọn vẹn, vượt qua thử thách, chiến thắng bệnh tật và  trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, tuổi trẻ VTC cùng với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình đã làm được một điều hết sức có ý nghĩa, đó là sự kêu gọi đóng góp, ủng hộ cho chương trình. Số tiền thu được đã vượt xa so với con số dự kiến ban đầu là 62.450.000 đồng của Ban Tổ chức, cụ thể như sau:

1. Đoàn thanh niên khối Văn Phòng: 14.970.000 đồng

2. Đoàn thanh niên Trung tâm CDT: 3.000.000 đồng

3. Chi đoàn thanh niên công ty EAC: 700.000 đồng

4. Đoàn thanh niên công ty VTC Online: 18.848.000 đồng

5. Quỹ nghĩa tình VTC Online: 2.000.000 đồng

6. Chi đoàn công ty Viễn thông không dây (Wimax): 3.370.000 đồng

7. Công Đoàn Tổng công ty ủng hộ : 30.000.000 đồng

8. Đoàn thanh niên công ty Intecom: 23.000.000 đồng

9. Đồng chí Trung úy Thiều Xuân Lan (công tác tại Hà Đông): 300.000 đồng

10. Hãng sữa HIPP tài trợ sữa: trị giá 87.000.000 đồng

Tổng số tiền và quà là 183.188.000 Đ

(Một trăm tám mươi ba triệu một trăm tám mươi tám ngàn đồng chẵn)

Ngoài ra còn có hàng chục cá nhân ủng hộ sữa, truyện tranh, các tiết mục văn nghệ và hàng trăm đoàn viên thanh niên đăng ký là tình nguyện viên tham gia cùng chương trình.

Đoàn thanh niên Tổng Công ty truyền thông Đa phương tiện VTC xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban Chấp hành Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương và các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình.

(Nguồn: VTC News)

 Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi, Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh