Trang chủ » Công tác xã hội » Nụ cười trở lại

Nụ cười trở lại

Tối 28/9/2011, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Đài truyền hình Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Truyền thông Hà Nội, Diễn đàn Hoạt động từ thiện tổ chức buổi truyền hình trực tiếp “Nụ cười trở lại”. Đây là sự kiện mở đầu của chuỗi chương trình “Hà Nội – Trường Sa không xa” với các hoạt động tình nghĩa nối nhịp cầu nhân ái giữa cộng đồng với những người lính đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Tham dự chương trình có Lãnh đạo Thành phố Hà Nội,  Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải Quân, các chiến sĩ Hải Quân thực hiện nhiệm vụ tại đảo Trường Sa, Lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Lãnh đạo các Bệnh viện, gia đình bệnh nhi, các nhà tài trợ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng…    

Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đoàn thể…

                                                …cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia

Chương trình kể câu chuyện về bé Mai Phương Trang là con gái trung uý Hải quân – bộ đội Trường Sa – Mai Hồng Sơn. Căn bệnh u vùng tiểu não giai đoạn cuối đã cướp đi của em niềm vui được đến trường. Khối u đè sát vùng thân não gây ra hội ứng khối (hay còn gọi là hội ứng khoán chỗ), nếu tiến hành phẫu thuật sẽ rất dễ dẫn đến tử vong. Do điều kiện máy móc thiết bị của các bệnh viện trong nước không cho phép, Trang chỉ còn cách ra nước ngoài phẫu thuật. Toàn bộ chi phí lên tới vài chục ngàn USD, số tiền mà bản thân một người lính Trường Sa như anh Sơn và vợ không thể trang trải nổi. Chính trong những giờ phút khó khăn nhất của cuộc đời, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Đài GFN (Hàn Quốc), Tổ chức Du lịch Hàn Quốc và Bệnh viện Nhi Trung Ương đã đồng hành cùng gia đình anh Sơn. Bé Trang sau khi được đưa sang phẫu thuật nhân đạo tại bệnh viện Cheonnam – Hàn Quốc thành công giờ đã khoẻ lại, nụ cười cũng đã trở lại khi em được cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Nụ cười không chỉ đem lại hạnh phúc cho riêng gia đình anh Sơn mà còn làm ấm lòng biết bao chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa.

                                                        Anh Sơn và bé Trang chia sẻ niềm hạnh phúc

Tại chương trình, Bệnh viện Nhi TƯ cũng đã nhân được sự quyên góp ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể như: Công ty Bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife, Ngân hàng VietinBank, Báo An ninh Thủ đô… Tấm lòng của các nhà hảo tâm sẽ khiến cho nụ cười không chỉ trở lại duy với bé Phương Trang, mà nụ cười ấy còn đến với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo khác.

                                        TS Trần Minh Điển, PGĐ Bệnh viện Nhi TƯ nhận tài trợ từ các nhà hảo tâm

Sau “Hà Nội, Trường Sa, không xa”, hy vọng chuỗi các hoạt động tình nghĩa tiếp theo sẽ luôn được cộng đồng quân tâm, chia sẻ kịp thời để những nỗi đau được vợi bớt, để các chiến sĩ Trường Sa yên tâm bảo vệ Tổ quốc.

Chuyên mục: Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh