Trang chủ » Hợp tác quốc tế » PGS.TS Lê Thanh Hải thăm bệnh viện Bambino Gesu (Italia)

PGS.TS Lê Thanh Hải thăm bệnh viện Bambino Gesu (Italia)

 

Trong các ngày từ 20-21/9/2013, PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc với bệnh viện Bambino Gesu (Rome, Italia). Chuyến thăm diễn ra trong khuôn khổ hợp tác đã được ký kết giữa 2 bệnh viện. Cùng đi với PGS Lê Thanh Hải còn có ThS Vũ Chí Dũng – Trưởng khoa Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền.

Sau khi làm việc với lãnh đạo bệnh viện, đoàn đã tới thăm một số khoa, phòng: Thận – tiết niệu, Thần kinh, Di truyền học… Trong suốt hơn 5 năm qua, hai bệnh viện đã hợp tác trong việc phát triển và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực y khoa như phẫu thuật tim và phẫu thuật thận – tiết niệu. Hơn 15 đoàn chuyên gia từ Rome đã đến Hà Nội tham gia các chương trình đào tạo cho các nhân viên y tế của bệnh viện Nhi Trung ương. Trong khuôn khổ hợp tác, nhiều em bé có bệnh tim nghiêm trọng đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện trung tâm của Bambino Gesu tại Rome để phẫu thuật. Các em đã bình phục và trở về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt.

PGS.TS Lê Thanh Hải trong chuyến thăm BV Bambino Gesu

Vừa qua, bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Bambino Gesu cũng kí kết hợp tác dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” nhằm hỗ trợ những trẻ em mắc bệnh về tiết niệu phức tạp, như dị vật về tiết niệu, suy thận cần phải hội chẩn, phẫu thuật và ghép thận. Cho đến nay, 6021 em nhỏ đã được thăm khám, trong số đó có 514 em được đề nghị phẫu thuật tiết niệu, 2 em trong danh sách được cấy ghép thận.

Bên cạnh đó, dự án cũng đào tạo các cán bộ y bác sỹ của bệnh viện Nhi Trung ương (bác sỹ và điều dưỡng) về thận tiết niệu trẻ em thông qua các buổi chuyên đề, các bài giảng về quy trình điều trị, thảo luận nhóm, làm việc theo nhóm dựa trên việc đào tạo thực tế và tư vấn trực tuyến giữa hai bệnh viện với mục tiêu chuyển giao dần kỹ thuật phẫu thuật thận, ghép thận và quy trình chăm sóc bệnh nhân.

Chuyến thăm lần này là cơ hội để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác phát triển của hai bệnh viện nói riêng cũng như ngành y khoa Việt Nam và y khoa Italia nói chung; đồng thời cũng góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Italia.Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh