Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Phát biểu của PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi trung ương tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm GĐ bệnh viện Nhi TW

Phát biểu của PGS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện Nhi trung ương tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm GĐ bệnh viện Nhi TW

 

Kính thưa: PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ Trưởng Bộ Y tế,

ThS. Phạm Văn Tác – Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ,

Đồng chí đại diện Quận ủy Đống Đa,

Kính thưa các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện,

Thưa các đồng chí cán bộ chủ chốt và đảng viên toàn Đảng Bộ,

Hôm nay Bệnh viện Nhi Trung ương vô cùng phấn khởi được đón đồng chí Thứ trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế đến công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự lớn lao, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề mà đồng chí Thứ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng tin tưởng giao phó.

Lời cảm ơn đầu tiên cho phép tôi gửi đến hơn 1700 cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện Nhi Trung ương. Các đồng chí, các anh, chị và các bạn đã dành cho tôi sự tín nhiệm và tin tưởng lớn lao – kể cả các đồng chí còn chưa tín nhiệm, thì chính các đồng chí cũng đã giúp cho tôi trưởng thành và từng bước làm tốt hơn công tác quản lý bệnh viện.

Niềm tin, lòng đam mê nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm là nền tảng và động lực giúp chúng ta đoàn kết, phấn đấu hết mình để tiếp tục xây dựng và phát triển bệnh viện lên một tầm cao mới.

 

a

Trong buổi lễ trang trọng này thay mặt Bệnh viện Nhi Trung ương chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, các đồng chí thứ trưởng, các đồng chí trong Ban cán sự Đảng và các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ Bộ Y tế đã và đang dành cho Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như cho cá nhân tôi sự tin tưởng và quan tâm sát sao.

Tôi xin bầy tỏ lòng biết ơn đặc biệt tới Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân Dân, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm. Những thành công mà giáo sư đã mang lại cho Bệnh viện Nhi Trung ương và cho trẻ em Viêt Nam trong những năm qua là rất lớn lao và giáo sư là tấm gương sáng cho thế hệ tiếp bước chúng tôi noi theo.

Xin cảm ơn giáo sư về những phát hiện, đào tạo, giúp đỡ để chúng tôi có những bước trưởng thành ngày hôm nay. Kính chúc giáo sư dồi dào sức khỏe và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.

Chúng tôi xin tưởng nhớ và thành kính tri ân Giáo sư Chu Văn Tường – Cố viện trưởng. Chúng tôi xin bầy bỏ lòng biết ơn tới Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thu Nhạn, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Công Khanh cùng các vị lãnh đạo tiền nhiệm đã không ngừng quan tâm, theo dõi và ủng hộ bệnh viện.

Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong Ban giám đốc đương nhiệm của bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí cán bộ chủ chốt đã luôn hết lòng vì bệnh viện và sát cánh cùng chúng tôi trong thời gian qua.

Tôi xin chân thành cảm ơn các thế hệ thầy cô và các đồng nghiệp tại Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y khoa Hà Nội đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi trong công tác đào tạo.

Chúng tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là Tổ chức Atlantic, Bệnh viện Nhi Hoàng gia Melbourne-Australia, Tổ chức JICA-Nhật Bản, Bệnh viện Nhi Bambino Gesu- Italia, Đại học Lund – Thụy Điển, Đại học San Francisco California và Đại học Dartmouth- Hoa Kỳ… Bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các tổ chức trong thời gian tới.

Kính thưa đồng chí Thứ trưởng và các qu‎ý vị đại biểu.

Trong gần 50 năm qua, với sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học, các thế hệ cán bộ viên chức, Bệnh viện Nhi Trung ương đã trở thành một địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm niềm hy vọng của bệnh nhi trong cả nước. Chúng ta đang có một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, một tập thể có tinh thần làm việc hết mình, trong một số lĩnh vực chuyên môn, kỹ thuật, bệnh viện đã đạt được ngang tầm khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, trước mắt chúng ta là nhu cầu khám chữa bệnh đang ngày càng cao của hơn 30 triệu trẻ em Việt Nam, là mô hình bệnh tật ngày càng phức tạp, tình hình bệnh dịch thay đổi khó lường, đời sống kinh tế còn khó khăn và các bệnh viện trẻ em trong nước và khu vực tiếp tục phát triển mạnh. Trong khi cơ sở hạ tầng của bệnh viện sau một thời gian dài sử dụng đã xuống cấp, trang thiết bị cho dù đã được bổ sung nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh và đội ngũ thầy thuốc nhi khoa vẫn còn thiếu. Một điều không kém phần quan trọng nữa là ở đâu đó trong chúng ta tác phong làm việc vẫn còn chưa thực sự chuyên nghiệp, một số người bệnh vẫn còn phàn nàn về dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp.

Trong những năm qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xác định tầm nhìn là : Đến năm 2020 Bệnh viện sẽ trở thành một trong ba bệnh viện trẻ em hành đầu khu vực. Nếu tất cả chúng ta nhận thấy được những khó khăn, yếu kém để khắc phục. Và, nếu tất cả chúng ta thể hiện một quyết tâm cao, một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết thì nhất định Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ thực hiện được tầm nhìn đã đề ra.

Kính thưa đồng chí Thứ Trưởng và kính thưa các quý vị đại biểu,

Bệnh viện Nhi Trung ương nhận thức sâu sắc rằng Đảng, Chính Phủ, và Bộ Y tế đang trông đợi Bệnh viện , trong thời gian tới, vừa phải là một trung tâm nhi khoa chuyên sâu để giải quyết được các trường hợp bệnh nặng, bệnh khó, bệnh hiếm, là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học đầu ngành Nhi vừa đồng thời phải là trung tâm nhi khoa hướng về cộng đồng, là cơ sở chịu trách nhiệm chỉ đạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các đồng nghiệp tuyến dưới, mang lại cơ hội cho trẻ em vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ y tế tiên tiến; xử lý kịp thời khi có bệnh dịch bệnh bùng phát. Những nhiệm vụ cụ thể của bệnh viện trong thời gian tới là:

Ø Duy trì và phát triển các kỹ thuật mũi nhọn của bệnh viện; mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chuyên nghiệp hóa các dịch vụ trong bệnh viện. Chú trọng công tác phòng bệnh, giải quyết các vấn đề bệnh lý sớm tại cộng đồng.

Ø Thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em đồng thời hướng đến hội nhập quốc tế và phát triển.

Ø Chủ động và phối hợp với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước từng bước giải quyết tình trạng thiếu nhân lực cho ngành Nhi, tiến tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho bệnh viện và toàn hệ thống.

Ø Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật có trọng tâm, trọng điểm và theo đúng nhu cầu cấp thiết của địa phương.

Ø Tranh thủ và mở rộng các nguồn lực hợp tác quốc tế.

Ø Từng bước chuyên nghiệp hóa công tác quản lý bệnh viện theo hướng tiêu chuẩn và chất lượng lấy bệnh nhân làm trung tâm, lấy hiệu quả làm thước đo.

Ø Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, xây dựng một môi trường văn hóa làm việc và cống hiến mang phong cách Bệnh viện Nhi Trung uơng.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, các đồng chí và các bạn,

Bệnh viện Nhi Trung ương đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều khó khăn và thử thách còn đang ở phía trước. Nhưng với những thành tựu qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của bệnh viện, với truyền thống đoàn kết và văn hóa làm việc, học tập, với lòng quyết tâm cao của cán bộ, viên chức; với phương châm “Đảm bảo công bằng, chất lượng, hiệu quả trong khám chữa bệnh”khẩu hiệu “Sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng ta” cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của Chính Phủ, Bộ Y tế, các cơ sở y tế, các trường Đại học Y, Hội nhi Khoa Việt Nam cùng các hội nghề nghiệp ngành Nhi và các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong nước, ngoài nước… Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đạt được những mục tiêu đề ra, môi trường làm việc và đời sống của cán bộ, viên chức bệnh viện chắc chắn sẽ tiếp tục đi lên.

Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, đồng chí Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ TCCB cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ y tế.

Xin cảm ơn các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện, các nhà khoa học, các đồng chí cán bộ chủ chốt, các đồng chí đảng viên đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay.

Xin cảm ơn gia đình, là chỗ dựa vững chắc nhất để chúng tôi yên tâm làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.

Kính chúc sức khỏe các đồng chí và các bạn.

Chúc sức khỏe và thành công tới toàn thể thầy thuốc, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương.

Xin trân trọng cảm ơn.Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh